10 tin đồn “hot” nhất về Galaxy Note 10

Năm nay, Samsung “đổ bộ” thị trường với bốn mẫu Galaxy S10 và dự kiến sẽ là 4 mẫu Galaxy Note 10.

Sự kiện: 

Năm nay, gia đình điện thoại hàng đầu của Samsung đang ngày càng trở nên đông đảo: đầu tiên là 4 mẫu Galaxy S – Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 + và Galaxy S10 5G. Nhưng đó không phải tất cả, Samsung Galaxy Note 10 sẽ xuất hiện trong vòng 2 tháng nữa nếu nhà sản xuất thực hiện đúng chu kỳ làm mới.

Bốn tùy chọn Galaxy Note 10?

Những tin đồn ban đầu khẳng định sẽ có một phiên bản Galaxy Note 10 5G được ra mắt cùng với phiên bản 4G thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc công nghệ modem 5G vẫn chưa thể tích hợp trong bộ xử lý điện thoại thông minh hiện tại.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 1

Galaxy Note 10 sẽ có tới 4 phiên bản.

Do đó, nếu nhà sản xuất muốn tạo ra điện thoại 5G, các hãng này sẽ cần phải nhường chỗ cho các thành phần bổ sung để hỗ trợ kết nối mới. Đối với những người chưa có điều kiện sử dụng mạng 5G, phiên bản 4G là lựa chọn tốt hơn, vì các thiết bị này thường rẻ hơn, nhỏ gọn hơn hoặc có pin lớn hơn.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết sẽ có thêm phiên bản ” Galaxy Note 10 Pro” và phiên bản 5G đi kèm. Vì vậy, tổng cộng sẽ có tới bốn điện thoại Galaxy Note khác nhau – Galaxy Note 10, Galaxy Note 10 5G, Galaxy Note 10 Pro và Galaxy Note 10 Pro 5G.

Thiết kế

Rõ ràng, Samsung không thể triển khai màn hình gập trên Galaxy Note 10. Lý do là chúng rất đắt tiền, khó chế tạo và để lại một nếp nhăn đáng chú ý trên màn hình.

Thứ hai, chính Samsung cũng khẳng định Galaxy Note 10 sẽ không phải là phiên bản cao cấp nhất trên điện thoại 2019 của hãng. Vì vậy, đây sẽ chỉ là bản nâng cấp của Galaxy Note 9, trong khi Galaxy Fold vẫn nằm trong danh mục riêng.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 2

Galaxy S10+.

Xét cho cùng, dòng Galaxy Note được cung cấp bởi bộ số hóa Wacom cho trải nghiệm bút S Pen cực kỳ chính xác và một bộ số hóa như vậy không hề dễ dàng tích hợp trên một màn hình gập lại để có thể chịu được hàng ngàn lần uốn cong.

Tin buồn là Galaxy Note 10 có thể chỉ là chiếc flagship đầu tiên của Samsung không có giắc cắm tai nghe. Điều này đã được xác nhận trong một thời gian dài trong khi trước đó loạt Galaxy S10 vẫn giữ lại bộ phận này.

Không chỉ là bản sao Galaxy S10

Các tin đồn mới nhất cho rằng Samsung không muốn Galaxy Note 10 trông giống như Galaxy S10 +. Thay vào đó, thiết kế của máy sẽ được làm lại sắc nét hơn và camera tiên tiến hơn. Ở mặt trước, sản phẩm sẽ vẫn có “lỗ khuyên” trên màn hình nhưng thay vì nằm bên phải, “lỗ khuyên” sẽ nằm ở trung tâm, bắt chước thiết kế “giọt nước”.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 3

Camera selfie sẽ nằm giữa màn hình.

Ở mặt sau, ngoại hình sẽ còn khác hoàn toàn. Thay vì có dải mô-đun camera ngang ở giữa thiết bị, các tin đồn cho rằng Galaxy Note mới sẽ có camera dọc ở cạnh trái của điện thoại. Samsung đã không làm điều này trên các flagship của mình trong nhiều năm, thường đặt camera ở vị trí trung tâm. Vì vậy, điều này sẽ mang tới sự mới mẻ cho loạt Galaxy Note.

Tùy chọn màu sắc cầu vồng

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 5

Các tùy chọn màu dự kiến của Galaxy Note 10.

Màu sắc đã trở thành một vấn đề lớn khi người dùng đều muốn sở hữu những chiếc smartphone thể hiện cá tính và sở thích của mình. Theo tin đồn, Galaxy Note 10 có thể có tới sáu màu để lựa chọn – đen, trắng, bạc, đỏ, hồng và xanh dương. Một số màu này có thể sẽ là kiểu chuyển màu – gradient. Ngoài ra, một số màu có thể sẽ chỉ khả dụng ở một số khu vực nhất định.

Thay đổi màn hình

Với bốn mẫu Galaxy Note khác nhau, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm trên nhiều kích cỡ màn hình khác nhau. Dự kiến, Galaxy Note 10 giá phải chăng hơn sẽ có màn hình 6,28 inch, trong khi bản Pro sẽ có màn hình lên tới 6,75 inch. Trước đó, Galaxy Note 9 có màn hình 6,4 inch.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 6

Ảnh kết xuất Galaxy Note 10 Pro và Galaxy Note 10.

Tuy nhiên, kích thước màn hình lớn sẽ không khiến phiên bản Pro lớn hơn nhiều so với Galaxy Note 9. Lý do là Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới với viền siêu mỏng trên điện thoại, di chuyển các camera selfie trong màn hình. Tất nhiên, Galaxy Note 10 với màn hình 6,28 inch đó có lẽ sẽ là phiên bản nhỏ gọn hơn – chỉ lớn hơn một chút so với Galaxy S10.

Thêm đường cong

Màn hình “cạnh” cong đã là một chủ đề gây tranh cãi trong nhiều năm – đặc biệt là khi Samsung loại bỏ hoàn toàn “màn hình phẳng” trên các flagship của mình và chỉ gắn bó với màn hình này. Tuy vậy, việc sử dụng bút S Pen trên màn hình cạnh cong là không tối ưu, vì vậy kể từ Galaxy Note 7, các đường cong trên điện thoại Galaxy Note sẽ được giảm thiểu, có nhiều khu vực bằng phẳng hơn.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 7

Galaxy Note 10 sẽ có diện mạo như thế này.

Điều này có thể thay đổi với Galaxy Note 10 vì các tin đồn khẳng định Samsung sẽ tìm cách quay trở lại thiết kế cong cạnh ấn tượng này.

Không còn nút bấm!

Có nguồn tin còn tuyên bố rằng Galaxy Note 10 sẽ là điện thoại đầu tiên của Samsung không có nút vật lý. Trước đây, HTC đã thực hiện điều này với U12 và mới đây nhất là điện thoại Meizu nhưng không thành công.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 8

Galaxy Note 10 sẽ không còn nút bấm.

Vấn đề xảy ra trên những chiếc điện thoại không có nút bấm là người dùng vẫn cần phải có các nút có thể cảm nhận bằng ngón tay với các phản hồi xúc giác.

Camera

Giới công nghệ hy vọng, Galaxy Note 10 sẽ đi kèm với mô-đun 3 camera trên Galaxy S10 – camera góc rộng 12 MP, camera tele 12 MP và camera góc cực rộng 16 MP. Thêm nữa, Galaxy Note 10 Pro sẽ có thêm Camera ToF giống như trên Galaxy S10 5G. Cảm biến Time of Flight được sử dụng để xác định chính xác vị trí và kích thước đối tượng so với công nghệ hiện tại. Công nghệ này sẽ hữu ích trong các lĩnh vực ứng dụng thực tế tăng cường AR và hiệu ứng Portrait Mode.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 9

Galaxy Note 10 với 3 camera sau.

Đã có báo cáo khẳng định Samsung đang làm việc trên một mô-đun zoom quang 5x, có thể đối đầu với khả năng zoom của điện thoại Huawei và OnePlus mới nhất. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ không hiện diện trong Galaxy Note 10 vì Samsung sẽ tiết kiệm những phát triển camera mới nhất của mình cho một chiếc điện thoại đặc biệt hoặc cho Galaxy S11 vào năm tới.

Thậm chí, có tin đồn cho rằng Galaxy Note 10 sẽ có camera chính 64 MP, xuất phát từ việc công ty đã công bố cảm biến ISOCELL với độ phân giải này trước đó. Tuy nhiên, lập luận này chưa hợp lý, vì các cảm biến này có các pixel (điểm ảnh) 0,8 extremelym, cực kỳ nhỏ so với các cảm biến 1,4 inm trong các cảm biến cao cấp hiện nay.

Các pixel lớn này sẽ giúp camera thu được nhiều ánh sáng hơn và cung cấp hiệu suất nhanh hơn và chụp ảnh đẹp hơn khi ở điều kiện ánh sáng không lý tưởng. Nguồn tin từ phía IceUniverse cũng đã bác bỏ tin đồn Samsung sẽ sử dụng cảm biến 64 MP trong Galaxy Note 10.

Phần cứng

Trước đây, dòng Galaxy Note luôn có một tính năng đặc biệt, bên cạnh màn hình lớn hơn và bút S Pen. Đây là phần cứng không có được trên dòng S cùng năm. Trong những năm gần đây, Galaxy Note chủ yếu là một phiên bản Galaxy S lớn hơn. Nhưng trong năm 2019, điều này có thể một lần nữa được thay đổi.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 10

Galaxy Note 10 sẽ có RAM lên tới 12GB.

Theo đồn đoán, Galaxy Note 10 sẽ trang bị bộ vi xử lý Exynos 9825 thế hệ mới – được xây dựng trên quy trình 7nm, nhanh hơn so với dòng Galaxy S 2019, sức mạnh ngang với chip Snapdragon 865 chưa được phát hành và sẵn sàng về mặt công nghệ 5G. Bộ nhớ trong của máy sẽ bắt đầu ở mức 128 GB cùng với các tùy chọn như 256 GB, 512 GB hoặc thậm chí là 1 TB.

Cũng có tin đồn cho rằng Galaxy Note 10 sẽ đi kèm với RAM 12 GB siêu nhanh. Thêm nữa, phiên bản cơ sở có thể sẽ có RAM 8 GB, đủ để sử dụng.

Công nghệ pin mới

Được biết, Samsung đã nghiên cứu một loại pin graphene mới để thay thế cho tiêu chuẩn hiện tại của Li-Ion. Đây quả thực là một thành công lớn vì pin này có thể giữ điện tích nhiều hơn 45% so với pin Li-Ion. Tuy nhiên, pin graphene sẽ không kịp có mặt trên Galaxy Note 10.

Tổng hợp các tin đồn "hot" nhất về Galaxy Note 10 - 11

Galaxy Fold.

Hiện tại, các nguồn tin nhấn mạnh rằng Galaxy Note 10 sẽ có pin khá lớn – 4.300 mAh đến 4.500 mAh, đi kèm với khả năng sạc nhanh 25 W, cao hơn 15 W hiện tại. Có tin đồn còn cho hay tốc độ sạc nhanh của “siêu phẩm” này sẽ vượt xa mốc 25 W và thậm chí còn hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn nhiều.

Samsung có một số đối thủ cạnh tranh khá lớn như Oppo (OnePlus) và Xiaomi đang theo đuổi ngưỡng 50 W và 100 W. Nếu tất cả những điều trên là đúng, Galaxy Note 10 sẽ không chỉ có pin “trâu” mà còn có thể sạc trong khoảng thời gian cực ngắn!

Giá và ngày bán ra

Samsung Galaxy Note 9 đã lên kệ vào ngày 24/08/2018 với giá 999 USD (tương đương 23,23 triệu đồng) cho bản chuẩn. Có thể khẳng định chắc chắn là Galaxy Note 10 sẽ không bị trì hoãn và ra mắt vào cuối tháng 8 này.

Về giá bán, Galaxy Note 10 đi kèm với bút S Pen độc quyền công nghệ sẽ đắt hơn một chút, ở mức 1.100 USD (khoảng 35,58 triệu đồng). Mức giá thấp nhất của dòng Galaxy Note mới cũng sẽ rơi vào khoảng 900 USD (khoảng 20,93 triệu đồng).

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ