Apple Ra Mắt Tính Năng Mới Giúp Hạn Chế Bị Quấy Rối

(PLO) – Trong bản cập nhật iOS 16.1.1 và iOS 16.2 beta, Apple đã bổ sung tùy chọn “Everyone for 10 Minutes” nhằm hạn chế việc phát tán thư rác, giới hạn việc spam thông qua AirDrop.

Theo 9to5mac, tùy chọn Everyone for 10 Minutes trên AirDrop hiện chỉ có sẵn tại Trung Quốc nhằm hạn chế lượng thời gian mà người dùng iPhone có thể nhận tệp không dây từ người lạ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Mark Gurman (Bloomberg), Apple cho biết họ đang lên kế hoạch để triển khai tính năng mới trên toàn cầu trong năm tới với nỗ lực giảm các tệp tin rác.

Mặc định tính năng AirDrop sẽ có 3 tùy chọn gồm Receiving off (không nhận), Contacts Only (chỉ danh bạ) và Everyone (mọi người).

Khi tùy chọn Everyone (mọi người) được kích hoạt, bất kỳ người dùng iPhone nào ở gần đều có thể gửi hình ảnh, video, tệp… cho bạn thông qua AirDrop. Điều này sẽ làm xuất hiện cửa sổ thông báo với tùy chọn Accept (chấp nhận) hoặc Deny (từ chối), và không giới hạn thời gian.

Apple ra mắt tính năng mới giúp bạn hạn chế bị quấy rối - 2

Tại Trung Quốc, Apple đã thay thế tùy chọn Everyone (mọi người) bằng Everyone for 10 Minutes (mọi người trong 10 phút) nhằm giúp người dùng hạn chế bị quấy rối. Sau khi hết thời gian cho phép, AirDrop sẽ tự động chuyển sang tùy chọn Contacts Only (chỉ danh bạ).

AirDrop được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011, cho phép người dùng iPhone chuyển dữ liệu, hình ảnh, video… qua lại giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple mà không gắn cáp kết nối rườm rà.

Tuy nhiên, AirDrop thường xuyên bị lợi dụng để phát tán hình ảnh không phù hợp, đặc biệt là ở những khu vực đông đúc như trung tâm mua sắm, máy bay…

Không rõ chính xác khi nào tùy chọn Everyone for 10 Minutes sẽ có sẵn tại các quốc gia khác, nhưng họ vẫn đang lên kế hoạch để triển khai tính năng này trên toàn cầu trong năm tới.

Nguồn: Kỷ Nguyên Số

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ thay linh kiện điện thoại uy tín tại TP.HCM, chuyên cung cấp dịch vụ thay mặt kính – thay màn hình điện thoại, máy tính bảng nằm trong top những cửa hàng nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của khách hàng về việc sữa chữa thay linh kiện.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ