Có nên cho trẻ sử dụng điện thoại sớm để hỗ trợ phát triển tư duy?

Có nên cho trẻ sử dụng điện thoại sớm để hỗ trợ phát triển tư duy?

Có nên cho trẻ sử dụng điện thoại hay không, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tuổi của trẻ, cách sử dụng điện thoại của trẻ, và thời lượng chúng sử dụng điện thoại.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc trẻ em sử dụng điện thoại quá sớm có thể có tác động tiêu cực đến phát triển tư duy của trẻ nhỏ, bao gồm giảm khả năng tập trung, giảm khả năng giải quyết vấn đề và ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ.

Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách và với sự giám sát của người lớn, điện thoại cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ phát triển tư duy của trẻ, chẳng hạn như truy cập vào các nguồn tài nguyên học tập trực tuyến hoặc tham gia vào các hoạt động giải trí mang tính giáo dục.

1/ Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm?

Không thể phủ nhận rằng điện thoại thông minh là một thiết bị rất hữu ích phục vụ cho quá trình học tập của trẻ em.

Nhưng, việc cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, do đó, nên cân nhắc kỹ trước khi cho trẻ sử dụng điện thoại.

2/ Độ tuổi nào thì trẻ sử dụng điện thoại được?

Theo các chuyên gia, độ tuổi tối thiểu để sử dụng điện thoại là từ 2 đến 3 tuổi. Tuy nhiên, người lớn cần giám sát và hướng dẫn trẻ trong việc sử dụng điện thoại để đảm bảo an toàn và tránh các vấn đề như bị mất dữ liệu, tiếp cận nội dung không phù hợp, hay độc hại.

Theo Học Viện Nhi Khoa Mỹ khuyên rằng:

  • Trẻ em dưới 2 tuổi thì không nên tiếp cận với điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ khác.
  • Đối với trẻ em từ 3 – 12 tuổi thì chỉ nên dành trung bình từ 1 – 2 giờ trong ngày để sử dụng với điện thoại.
  • Đối với những trẻ em từ 13 tuổi, tùy vào từng suy nghĩ của các bậc phụ huynh mà trao đổi những quy tắc bất di bất dịch đối với trẻ khi sử dụng điện thoại.
  • Bố mẹ có thể cho trẻ sử dụng điện thoại lúc 8 – 10 tuổi. Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi 13 – 17 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để trẻ bắt đầu tập sử dụng điện thoại.
Lứa tuổi phù hợp để sử dụng điện thoại một cách tự do là trên 17 tuổi. Nguồn: Pew Research Center.
Lứa tuổi phù hợp để sử dụng điện thoại một cách tự do là trên 17 tuổi. Nguồn: Pew Research Center.
Phụ huynh nên sắm cho trẻ một chiếc điện thoại riêng khi trẻ đủ 13 tuổi. Nguồn: techcetera.co.
Phụ huynh nên sắm cho trẻ một chiếc điện thoại riêng khi trẻ đủ 13 tuổi. Nguồn: techcetera.co.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, trẻ nên sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian ngắn và không quá thường xuyên, giới hạn thời gian không quá 1-2 giờ mỗi ngày và không được sử dụng trước khi đi ngủ.

Tóm lại, việc cho trẻ sử dụng điện thoại sớm cần được cân nhắc và hướng dẫn cẩn thận để đảm bảo sự phát triển và an toàn của trẻ.

Phụ huynh cần phải kiểm soát nghiêm ngặt thời gian trẻ sử dụng điện thoại khi chưa đủ tuổi. Nguồn: Mom Blog Society.
Phụ huynh cần phải kiểm soát nghiêm ngặt thời gian trẻ sử dụng điện thoại khi chưa đủ tuổi. Nguồn: Mom Blog Society.

Vì vậy, quan trọng là người lớn cần phải giám sát và hướng dẫn cách sử dụng điện thoại cho trẻ một cách an toàn và có lợi cho sự phát triển của chúng.

Ngoài ra, nên cân nhắc thời gian sử dụng điện thoại của trẻ và đảm bảo rằng chúng có đủ thời gian để tham gia vào các hoạt động khác như vận động, tương tác xã hội và đọc sách.

Quý bạn đọc có thể theo dõi thêm Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ