Elon Musk Xác Nhận Sẽ Từ Chức CEO Twitter

Elon Musk cho biết sẽ rời bỏ vị trí lãnh đạo Twitter khi tìm được người kế nhiệm phù hợp.

“Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đủ dại khờ để nhận công việc này. Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ”, Musk tweet sáng 21/12.

Ngày 18/12, tỷ phú Mỹ cũng nói ông chưa thể chọn ra người phù hợp lãnh đạo Twitter vì “không ai muốn một công việc thực sự để giữ Twitter tồn tại, không có người kế vị”. Theo ông, “người muốn quyền lực lại là người ít xứng đáng với nó nhất”.

Elon Musk. Ảnh: AP
Elon Musk. Ảnh: AP

Trước đó, ông đã tổ chức thăm dò ý kiến trên mạng xã hội rằng ông có nên từ chức CEO Twitter. Gần 60% trong số hơn 17 triệu tài khoản tham gia chọn đồng ý. Ông tuyên bố “tuân thủ kết quả của cuộc thăm dò”.

Tuy nhiên, tỷ phú người Mỹ ám chỉ cuộc khảo sát bị bot thao túng. Ngày 19/12, khi khảo sát vừa kết thúc, Kim Dotcom, ông chủ MegaUpload và từng bị bắt vì sở hữu trang web chuyên phát tán nội dung lậu, nói Musk “không khôn ngoan khi thực hiện cuộc thăm dò như vậy, nhất là khi ông là kẻ thù của nhiều quốc gia”.

Musk đáp: “Họ có đội quân bot lớn nhất trên Twitter”.

“Hãy xoá và thực hiện lại cuộc thăm dò”, Dotcom tiếp tục. Ông cũng hy vọng khảo sát tiếp theo thực sự là “một hũ mật để bắt tất cả sâu bot”, sau đó “tiêu diệt chúng trong một lần”.

“Thật thú vị”, Musk retweet. Đây cũng là nội dung ông đã trả lời ngày 19/12 sau khi được một tài khoản hỏi: “Hôm qua bot đã tác động đến cuộc thăm dò của Elon phải không?”.

Cùng ngày, tài khoản Unfiltered Bos đưa ra quan điểm “chỉ ai đăng ký Twitter Blue mới là những người có thể bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò liên quan đến chính sách”. Musk trả lời: “Ý kiến hay. Twitter sẽ tạo ra sự thay đổi đó”.

Twitter đã đưa trở lại tính năng trả phí Twitter Blue. Người dùng cần trả 8 USD mỗi tháng để được ưu tiên hơn trên nền tảng, riêng người dùng iOS phải thêm 3 USD. Đây là một trong những thay đổi lớn sau khi Musk tiếp quản nền tảng từ cuối tháng 10.

Hồi giữa năm, tỷ phú Mỹ từng viện lý do Twitter có quá nhiều bot để từ chối mua lại mạng xã hội. Ông cho rằng số lượng bot và tài khoản giả mạo trên nền tảng chiếm hơn 20%, nhưng số liệu do chính đội ngũ ông công bố vào tháng 9 cho thấy tỷ lệ thấp hơn nhiều. Twitter khi đó luôn khẳng định tỷ lệ bot trên nền tảng chỉ khoảng 5%.

Theo VNEXPRESS

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ