Hà Nội thay đổi quyết định, tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến 15/3

Hà Nội thay đổi quyết định, tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến 15/3

Trên cơ sở diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong 12 tiếng vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay đổi quyết định về lịch đi học của học sinh đã công bố vào chiều ngày 6/3.    

Cụ thể, TP Hà Nội quyết định lại cho học sinh, sinh viên các cấp toàn Thành phố nghỉ học đến 15/3. Sau ngày 15/3, TP sẽ đưa ra quyết định tiếp theo.

Cũng tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội sáng 7/3, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan hoãn tất cả các cuộc họp, lễ hội không cần thiết, trừ trường hợp đặc biệt. Trên cơ sở tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, tất cả các cấp học trên địa bàn Thành phố cần nghỉ thêm một tuần nữa (đến 15/3). Ngay cả các trường đã cho đi học thì phải dừng lại thêm một tuần nữa.

Thời điểm này, tạm dừng các chuyến đi công tác nước ngoài của Thành phố cũng như các sở ngành, để tập trung công tác phòng chống dịch, trừ trường hợp đặc biệt đi nước ngoài phải được phép của các cấp có thẩm quyền và phải khai báo đầy đủ.

Để đảm bảo tiến độ học tập, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy trên truyền hình. “Trong hôm nay và ngày mai, việc ghi hình, biên tập nội dung bài học sẽ được thực hiện, đặc biệt chuẩn bị cho các lớp cuối cấp 9 và 12 học kiến thức mới. Chúng tôi sẽ phát sóng từ ngày 9/3”, ông Dũng cho biết.

Đây là cuộc họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội lần thứ hai kể từ khi địa bàn Thủ đô có ca dương tính Covid-19 đầu tiên.

Trước đó, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố diễn ra vào chiều ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT của thành phố được đi học trở lại. Các học sinh từ mầm non, tiểu học đến THCS nghỉ tới 15/3. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố đã phải xem xét lại và thay đổi lịch học này.

Nguồn: baoquocte.vn

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ