iPad Pro 2018 tiết lộ nhiều thay đổi, bút Apple Pencil mới, Face ID theo chiều ngang, xuất video 4K HDR

iPad Pro 2018 tiết lộ nhiều thay đổi, bút Apple Pencil mới, Face ID theo chiều ngang, xuất video 4K HDR

Apple có thể sẽ tổ chức một sự kiện trong tháng 10 này, để ra mắt iPad Pro 2018.

Apple có thể sẽ tổ chức một sự kiện trong tháng 10 này, để ra mắt iPad Pro 2018, máy tính Mac mới và một số thiết bị phần cứng khác. Trang công nghệ 9to5mac mới đây đã nhận được những thông tin chi tiết về thay đổi và cải tiến của chiếc iPad Pro 2018 mới.

Theo đó, các phiên bản iPad Pro 2018 sử dụng kết nối WiFi sẽ có tên mã là iPad8.1, iPad8.2, iPad 8.5 và iPad 8.6. Trong khi đó, các phiên bản sử dụng kết nối di động LTE sẽ có tên mã là iPad 8.3, iPad 8.4, iPad 8.7 và iPad 8.8.

iPad Pro 2018 tiết lộ nhiều thay đổi, bút Apple Pencil mới, Face ID theo chiều ngang, xuất video 4K HDR - Ảnh 1.

Điều đó có nghĩa là sẽ có hai phiên bản WiFi với cả hai tùy chọn kích thước và hai phiên bản LTE với cả hai tùy chọn kích thước.

Màn hình iPad Pro 2018

iPad Pro 2018 sẽ có màn hình với viền bezel siêu mỏng, nút Home loại bỏ. Tuy nhiên, iPad Pro 2018 sẽ không có tai thỏ giống iPhone X. Mặc dù có viền bezel khá mỏng, nhưng vẫn sẽ đủ chỗ cho camera TrueDepth để hỗ trợ tính năng Face ID.

Face ID cải tiến

iPad Pro 2018 sẽ sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh giống của iPhone Xs và Xs Max. Đặc biệt hơn, Face ID trên iPad Pro 2018 sẽ có thể hoạt động được theo cả hai hướng dọc và ngang, tuy nhiên sẽ không thể hoạt động khi lộn ngược.

Quá trình thiết lập Face ID trên iPad Pro 2018 sẽ vẫn giống với trên iPhone Xs. Mặc dù hỗ trợ nhận diện theo cả hai hướng dọc và ngang, nhưng khi thiết lập sẽ phải nhận diện khuôn mặt theo hướng dọc.

Xuất video 4K HDR ra màn hình ngoài

Với cổng kết nối USB-C, iPad Pro 2018 sẽ có thể xuất video 4K HDR ra màn hình ngoài. Để hỗ trợ tính năng mới này, sẽ có một bảng điều khiển mới trong Settings giúp người dùng kiểm soát độ phân giải, HDR, độ sáng và các thiết lập khác cho màn hình ngoài.

Apple Pencil mới

Một phiên bản mới của chiếc bút Apple Pencil cũng sẽ được ra mắt cùng với iPad Pro 2018. Apple Pencil mới sẽ có thể kết nối giống như AirPods, nghĩa là bạn chỉ cần đặt chiếc bút ở gần chiếc iPad Pro. Bạn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau mà không cần kết nối với cổng sạc. Không rõ phiên bản Apple Pencil cũ có tương thích với iPad Pro mới hay không.

Cổng kết nối từ tính

iPad Pro 2018 sẽ có một cổng kết nối hoàn toàn mới, để kết nối các phụ kiện như bàn phím vật lý. Đây là cổng kết nối từ tính, do đó rất dễ dàng để gắn và tháo các phụ kiện. Apple cũng có thể ra mắt một phiên bản mới của phụ kiện bàn phím.

 

nguồn: genk

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ