Lộ diện tên hệ điều hành của kính thực thế hỗn hợp Apple sắp ra mắt

Không phải là “realityOS” như nhiều thông tin đồn thổi trước đây, Apple dường như đã có tên chính thức cho hệ điều hành của kính VR/AR mới.

Theo Neowin, Apple từ lâu đã được đồn đại là đang phát triển kính thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR/AR), đặc biệt là đầu năm nay đã có nhiều dự đoán về thông số màn hình cũng như hệ điều hành mà nó sẽ hoạt động. Và vừa qua có một số tin tức mới về thiết bị đã được công bố.

Lộ diện tên hệ điều hành của kính thực thế hỗn hợp Apple sắp ra mắt - 1
Kính thực tế hỗn hợp của Apple đã có gợi ý về tên chính thức của hệ điều hành.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã hoàn thiện tên cho hệ điều hành dành cho kính VR/AR sắp tới của hãng. Thay vì sử dụng tên “realityOS” mà Apple đang sử dụng nội bộ, công ty đã quyết định gọi hệ điều hành mới là “xrOS”. “xr” là viết tắt của “Extended Reality” hay thực tế mở rộng.

Với “Extended Reality” có nghĩa là chiếc kính này sẽ là một thiết bị thực tế hỗn hợp chứ không phải là AR hoặc VR độc lập, tương tự như kính HoloLens của Microsoft. Thực tế hỗn hợp sẽ cung cấp cho người dùng môi trường thế giới thực cùng với các đối tượng ảo mà họ có thể tương tác.

Trước đây, có tin đồn cho rằng FaceTime sẽ là một trong những tính năng thú vị nhất của kính thực tế hỗn hợp, với Memojis và SharePlay là trọng tâm của trải nghiệm đó.

Cũng có tin đồn rằng Apple đang phát triển phiên bản mới của các ứng dụng hiện có như Maps và Messages cho kính VR/AR này. Và để đảm bảo rằng có đủ ứng dụng của bên thứ ba khi thiết bị được bán ra thị trường, Apple cũng đang cung cấp một bộ công cụ phát triển phần mềm dành cho các nhà phát triển.

Mặc dù tất cả những tin đồn này đã khiến người hâm mộ thêm háo hức, nhưng vẫn chưa rõ khi nào kính thực tế hỗn hợp của Apple sẽ được công bố. Mặc dù Apple vẫn luôn kín tiếng về việc phát hành, nhưng nhiều người cho rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ đưa ra ít nhất một số thông báo liên quan đến thiết bị đeo mới tại sự kiện WWDC 2023, giúp các nhà phát triển có đủ thời gian để tạo ra ứng dụng cho nó.

Theo Arttimes Thời Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện tử như màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ