Netflix Sẽ Sớm Chấm Dứt Việc Chia Sẻ Tài Khoản Với Nhiều Người Từ Năm 2023

Netflix đang nỗ lực để tăng số người dùng đăng ký dịch vụ.

Netflix sẽ sớm chấm dứt việc chia sẻ tài khoản vào đầu 2023
Netflix sẽ sớm chấm dứt việc chia sẻ tài khoản (Ảnh: Unsplash)

Netflix sẽ bắt đầu việc hạn chế chia sẻ tài khoản và mật khẩu từ đầu năm 2023, với hy vọng khuyến khích những người sử dụng chung mật khẩu tạo tài khoản mới.

Netflix cho biết có 100 triệu khán giả xem dịch vụ này bằng tài khoản mượn từ bạn bè hoặc thành viên gia đình. Mặc dù trước đây Netflix từng cho phép điều này, nhưng công ty đang chuẩn bị đưa ra các biện pháp để chấm dứt hoạt động trên.

Netflix sẽ sớm chấm dứt việc chia sẻ tài khoản vào đầu 2023
Việc chia sẻ tài khoản Netflix từng rất phổ biến, giúp giảm chi phí đăng ký (Ảnh: Rest Of World)

Theo The Wall Street Journal, Netflix đã xem xét phản ứng dữ dội của người tiêu dùng khi bắt đầu kế hoạch chấm dứt chia sẻ tài khoản. Công ty đã xem xét giảm dần việc chia sẻ tài khoản để thử nghiệm phản ứng của người dùng.

Netflix cũng xem xét thêm nội dung trả tiền cho mỗi lần xem vào danh mục của mình, điều này có thể khiến người dùng cảnh giác khi chia sẻ mật khẩu của họ vì sợ người khác sẽ tăng hóa đơn của họ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, công ty đã tránh ý tưởng này để giữ một giao diện đơn giản hơn.

Netflix sẽ sớm chấm dứt việc chia sẻ tài khoản vào đầu 2023
Netflix ngày càng thắt chặt hơn việc chia sẻ tài khoản (Ảnh: Shutterstock)

Vẫn chưa rõ Netflix sẽ chống lại việc chia sẻ tài khoản như thế nào và người tiêu dùng có thể sẽ không biết cho đến năm 2023. Tuy nhiên, các quy tắc của Netflix về chia sẻ tài khoản vẫn rõ ràng. Theo Trung tâm trợ giúp của Netflix, công ty cho biết tài khoản chỉ có thể được chia sẻ bởi những người sống cùng nhau và công ty sẽ thực thi các quy tắc bằng cách giám sát địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản.

Các biện pháp được đưa ra vào thời điểm Netflix chứng kiến ​​mức tăng trưởng âm lần đầu tiên sau một thập kỷ. Công ty đã mất khoảng 200.000 thuê bao trả phí trong quý đầu tiên của năm 2022.

Netflix sẽ sớm chấm dứt việc chia sẻ tài khoản vào đầu 2023
Netflix đang nỗ lực để tăng số người dùng đăng ký dịch vụ (Ảnh: Metro UK)

Netflix đang nỗ lực để thu hút những người đăng ký mới, bằng cách cung cấp mức phí đăng ký thấp hơn, hỗ trợ quảng cáo. Công ty cũng đã triển khai tính năng “Chuyển hồ sơ sang tài khoản mới”, tính năng này giữ lại lịch sử xem và thông tin được cá nhân hóa để có trải nghiệm mượt mà hơn.

Theo Thế Giới Di Động

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ