Nghiên Cứu Mới Cho Biết AirPods Pro Có Thể Sử Dụng Như “Máy Trợ Thính”

Eavesdrop With AirPods Using the Live Listen

Apple vừa phát hành một gói cập nhật chương trình cơ sở (firmware) dành cho dòng tai nghe cao cấp AirPods Pro. Bản cập nhật mới đi kèm với một số sự bổ sung tiện dụng về mặt chức năng, trong đó bao gồm một tính năng hỗ trợ tăng cường giọng nói của người khác khi bạn đang trò chuyện, qua đó giúp chiếc tai nghe có thể hoạt động như một thiết bị trợ thính.

Báo cáo mới đăng tải trên trang iScience cho biết AirPods Pro hoàn toàn có thể sử dụng như chiếc máy trợ thính giá rẻ. Bằng cách sử dụng tính năng “Nghe trực tiếp”Live Listen, AirPods Pro sẽ truyền âm thanh đến tai người dùng rõ và to hơn, còn iPhone sẽ như microphone.

Tuy nhiên, vì tính năng “Nghe trực tiếp”, không phải là một trong những tính năng được tiếp thị mạnh mẽ của Apple nên việc tìm kiếm và sử dụng nó có thể không rõ ràng ngay lập tức đối với những người muốn dùng thử tính năng này.

Tính năng Live Listen có thể giúp AirPods thành chiếc máy trợ thính - Ảnh Business Insider
Tính năng Live Listen có thể giúp AirPods thành chiếc máy trợ thính – Ảnh: Business Insider

Mặc dù không thể hoàn toàn biến chiếc tai nghe thành thiết bị trợ thính chuyên dụng, nhưng về cơ bản, tính năng này được thiết kế để giúp người đeo nghe được tiếng nói từ những người xung quanh một cách to và rõ ràng hơn đáng kể. Lúc này, thay vì chặn tiếng ồn từ môi trường bên ngoài như khi sử dụng công nghệ chống ồn chủ động (ANC), AirPods Pro sẽ giúp bạn nghe tốt hơn giọng nói của những người xung quanh.

Tuy nhiên, AirPods Pro 2 vẫn nên được xem là tai nghe không dây, người dùng có vấn đề về thính lực vẫn được khuyến cáo nên tìm gặp bác sĩ và mua thiết bị trợ thính phù hợp.

Cách sử dụng AirPods Pro làm thiết bị trợ thính

Toggle Bluetooth on and connect your AirPods, Beats, or MFi to your iPhone.

Theo Di Động Việt, đầu tiên để bật Transparency, hãy mở Headphone Accommodations rồi chọn chế độ Transparency. Nhấn vào Transparency tùy chỉnh và điều chỉnh cân bằng âm lượng giữa hai kênh.

Live Listen

Nếu bạn không có AirPods Pro, bạn có thể sử dụng cách khác. Tính năng này có tên là Live Listen. Nó cho phép iPhone, iPad và iPod Touch của bạn hoạt động giống như một micro. Từ đó để gửi âm thanh đến AirPods, AirPods Pro, AirPods Max hoặc Powerbeats Pro. Giúp các bạn có thể nghe được các cuộc trò chuyện ở những khu vực đông người.

Cách sử dụng tai nghe AirPods Pro làm máy trợ thính

Để sử dụng tính năng này, thiết bị của bạn phải chạy iOS hoặc iPadOS 14.3 trở lên. Trước tiên, thêm Live Listen vào Control Center của thiết bị của bạn bằng cách: đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển. Sau đó, chạm vào nút “Thêm” bên cạnh nút Nghe và cuối cùng, chạm vào Cài đặt để lưu các thay đổi của bạn. Khi muốn sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển.

Sau đó chạm vào biểu tượng thính giác và chạm vào Nghe trực tiếp. Đặt thiết bị của bạn trước mặt người, điều chỉnh âm lượng trên thiết bị của bạn nếu cần. Bạn thậm chí sẽ có thể xem mức âm thanh của tai nghe trong thời gian thực và xem thông tin chi tiết về decibel khi bạn nghe.

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại uy tín như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng, giá cả minh bạch và thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ