Redmi 8 vẫn chạy “ngon” mặc dù có chip yếu

Mặc dù Redmi 8 có bộ vi xử lý Snapdragon 439 nhưng lại có vô số các ưu thế khác, nổi bật hơn phiên bản tiền nhiệm.

Điện thoại Xiaomi

Redmi 8 mang đến một số cải tiến so với “người tiền nhiệm” – Redmi 7. Tuy nhiên, điện thoại chỉ đi kèm với bộ vi xử lý Snapdragon 439, yếu hơn chip Snapdragon 632 trong Redmi 7.

Về mâu thuẫn này, Tổng giám đốc Redmi, Lu Weibing, đã chính thức lên tiếng giải thích. Cụ thể, trong bài đăng trên mạng xã hội Weibo, ông cho biết họ đã thực hiện một cuộc khảo sát trước khi phát hành Redmi 8 để tìm ra tính năng nào quan trọng nhất đối với người dùng. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy thời lượng pin, trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng. Vì vậy, Redmi quyết định tập trung vào những điểm này cho các điện thoại tiếp theo của mình.

Redmi 8 chỉ có chip yếu nhưng vẫn chạy “ngon” nhờ lý do này - 1

Xiaomi Redmi 8.

Kết quả là Redmi 8 (và Redmi 8A) có dung lượng pin 5000mAh với thời gian chờ là 31 ngày; bổ sung cổng kết nối USB Type-C và hỗ trợ sạc nhanh 18W, cho phép sạc đầy chỉ trong 2 giờ.

Để giúp chiếc smartphone này hoạt động mượt mà hơn, nhà sản xuất đã hủy phiên bản RAM 2GB. Redmi 8 cũng bao gồm tính năng Mi Turbo 2.0 để tăng tốc cho mọi thứ và thêm giải pháp làm sạch bộ nhớ tốt hơn. Redmi cho hay, dựa trên bản mô phỏng, Redmi 8 sẽ chỉ bị chậm lại 35% sau 24 tháng sử dụng.

Redmi 8 chỉ có chip yếu nhưng vẫn chạy “ngon” nhờ lý do này - 2

So sánh điểm hiệu năng Snapdragon 625 và Snapdragon 439.

Liên quan đến bộ xử lý, Redmi cho biết mặc dù là chip xử lý dòng Snapdragon 400 nhưng hiệu năng của Snapdragon 439 tương đương với Snapdragon 625. Bài đăng thậm chí còn cho thấy kết quả điểm chuẩn AnTuTu so sánh Redmi 6 Pro (dùng chip Snapdragon 625) và Redmi 8 ( dùng chip Snapdragon 439).

Ông Weibing giải thích rằng Snapdragon 439 có thể đạt được hiệu năng tương tự Snapdragon 625 vì đây là chip được sản xuất trên quy trình công nghệ 12nm và cùng với Mi Turbo, người dùng sẽ có được trải nghiệm nhanh và mượt mà. Lãnh đạo Redmi đã đi đến kết luận rằng, những người quan tâm đến hiệu năng có thể mua Redmi 7 hoặc Redmi Note 8 có bộ xử lý Snapdragon 665 mạnh hơn và những ai muốn có thời lượng pin tốt hơn nên mua Redmi 8A hoặc Redmi 8.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ