Samsung có tính năng khiến người dùng iPhone phải ganh tỵ

Samsung có tính năng khiến người dùng iPhone phải ganh tỵ

Sở hữu dòng Galaxy S23 mà Samsung vừa phát hành ra thị trường, người dùng có thể yên tâm hơn trước các cuộc tấn công zero-click.

Samsung từ lâu đã tập trung vào bảo mật cho smartphone của hãng, đặc biệt là nền tảng Samsung Knox được tích hợp trong smartphone Galaxy giúp bảo vệ người dùng khỏi các phương thức tấn công không nhấp chuột (zero-click) nhằm mục đích lấy dữ liệu của họ.

Message Guard sẽ đến với nhiều thiết bị Galaxy hơn trong tương lai không chỉ Galaxy S23.

Khai thác zero-click xuất hiện dưới dạng tệp đính kèm và ngay lập tức bắt đầu hoạt động để giành quyền kiểm soát thiết bị hoặc dữ liệu nhạy cảm của người sử dụng. Samsung Knox sẽ giúp bảo vệ chống lại các tệp đính kèm như vậy ở dạng âm thanh và video ở hậu trường. Giờ đây, người dùng Galaxy S23 còn được nâng tầm bảo vệ hơn nữa khỏi các cuộc tấn công zero-click ở dạng hình ảnh.

Galaxy S23 sẽ là sản phẩm đầu tiên có tính năng Message Guard.

Để làm điều này, Samsung đã trang bị cho Galaxy S23 một dạng sandbox có tên Message Guard có thể cách ly mọi tệp hình ảnh trên điện thoại và kiểm tra xem nó có an toàn hay không. Lúc đầu, tính năng này sẽ hoạt động trong các ứng dụng Messages của Samsung và Google, tuy nhiên Samsung sẽ triển khai nó đến các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba vào cuối năm nay.

Việc tấn công zero-click rất nguy hiểm vì điện thoại của người dùng có thể bị chiếm quyền điều khiển và dữ liệu của họ bị đánh cắp khi họ đang ngủ hoặc đang di chuyển.

Ở giai đoạn ban đầu, Message Guard sẽ được Samsung triển khai trên dòng Galaxy S23, nhưng công ty cho biết nó sẽ được cung cấp đến các thiết bị Galaxy khác vào cuối năm nay. Điều này sẽ giúp người dùng sản phẩm của hãng trở nên yên tâm hơn so với các điện thoại khác trong khả năng chống tấn công zero-click, bao gồm cả iPhone của Apple.

Theo Khôi Nguyên, vietnamdaily

Quý bạn đọc có thể theo dõi thêm Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ