Sau Apple Watch, Đến Lượt IPhone 14 ‘Lập Công’ Cứu Sống Một Người Đàn Ông Ở Alaska

Với việc ra mắt iOS 16.1, Apple đã triển khai SOS khẩn cấp qua Vệ tinh, được thiết kế để cho phép chủ sở hữu iPhone 14 liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp bằng kết nối vệ tinh khi không có kết nối mạng WiFi hay sóng di động. Tính năng này mới đây đã cứu sống một người đàn ông bị mắc kẹt ở một vùng nông thôn Alaska.

Tính năng cầu cứu khẩn cấp của Apple lập công khi trợ giúp cứu sống một người đàn ông
Tính năng cầu cứu khẩn cấp của Apple lập công khi trợ giúp cứu sống một người đàn ông (Ảnh: Apple Insider)

Vào đầu giờ sáng ngày 1/12, một người quân nhân tại Alaska đã nhận được thông báo rằng có một người đàn ông đã bị mắc kẹt khi đang di chuyển từ Noorvik đến Kotzebue bằng xe trượt tuyết. Người này đã bị mắc kẹt tại một địa điểm xa xôi, lạnh lẽo và không có kết nối mạng.

May thay, anh đã kích hoạt tính năng cầu cứu khẩn cấp qua vệ tinh trên chiếc iPhone 14 để gửi tín hiệu cần sự trợ giúp đến các cơ quan chức năng tại địa phương. Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp của Apple đã làm việc với nhóm tìm kiếm và cứu nạn tại địa phương đề cử những người tình nguyện đến toạ độ GPS được gửi đến Apple bằng tính năng “Emergency SOS”.

Tính năng đã hỏi một số câu hỏi nhằm đưa thông tin chính xác và nhanh chóng đến các đơn vị cứu hộ
Tính năng đã hỏi một số câu hỏi nhằm đưa thông tin chính xác và nhanh chóng đến các đơn vị cứu hộ

Kết quả là người đàn ông đã được giải cứu thành công và không có một vết thương nào. Khu vực bị nạn của anh ta rất xa xôi, nằm ở phía rìa của vệ tinh. Tính năng Emergency SOS cũng đưa ra một số câu hỏi trước khi thông báo nhằm hỗ trợ tốt nhất các nhiệm vụ giải cứu.

Những người hỗ trợ rất ấn tượng với những thông tin chính xác và đầy đủ mà tính năng này cung cấp. Emergency SOS thông qua vệ tinh hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng iPhone 14, tính năng này có thể được kích hoạt khi tình huống khẩn cấp xảy ra ngay cả khi thiết bị không có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Nguồn: MacRumors

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện tử như màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ