Tại Sao IPhone Thường Mắc Hơn Điện Thoại Hệ Điều Hành Android?

Đa số người tiêu dùng đều cho rằng iPhone thường mắc hơn điện thoại Android, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn?

1. Hiệu suất iPhone ổn định sau một thời gian dài hơn

Các hãng điện thoại Android thường dựa vào một đơn vị sản xuất chipset của bên thứ ba, và đây chính là sự khác biệt. Ví dụ, Samsung, Xiaomi… mua chip Snapdragon của Qualcomm hoặc MediaTek trong khi iPhone sử dụng chip A series ‘cây nhà lá vườn’, cho khả năng tùy biến cao hơn, mang đến trải nghiệm sử dụng mượt mà và không bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, dù có dung lượng RAM chỉ bằng 1/3 so với các thiết bị Android cao cấp, nhưng iPhone có tốc độ mở ứng dụng và khả năng xử lý đa nhiệm vẫn nhanh hơn.

Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Apple có lợi thế trong việc kiểm soát cả hai mảng phần cứng lẫn phần mềm, trong khi đó các nhà sản xuất khác lại tự tối ưu hóa riêng Android dẫn đến sự phân mảnh và không đồng nhất.

2. Ít bị tấn công và phần mềm độc hại hơn

Apple kiểm tra các ứng dụng rất nghiêm ngặt trước khi cho phép hiển thị trên App Store. Mặc dù Google cũng có quy trình tương tự nhưng không toàn diện, và thường bị các phần mềm độc hại qua mặt, dẫn đến việc xuất hiện nhiều ứng dụng độc hại và chất lượng thấp.

Không giống như các thiết bị Android, Apple không cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng của bên thứ ba (sideload), do đó người dùng iPhone sẽ ít gặp rủi ro từ các ứng dụng độc hại hơn.

Sau khoảng 3 năm, đa số chúng ta đều phải đổi điện thoại Android để có thể nhận được các bản cập nhật mới. Trong khi đó, người dùng iPhone vẫn được hỗ trợ cập nhật phần mềm và duy trì bảo mật trong nhiều năm.

Ví dụ, một người dùng iPhone 8 (đã cập nhật iOS 16) vẫn sẽ được bảo vệ tương tự như một người sử dụng iPhone 14.

3. Camera và chất lượng hình ảnh tốt

camera trên các mẫu smartphone Android thường có nhiều tính năng và bộ lọc, nhưng iPhone vẫn là lựa chọn tốt hơn nếu bạn thường xuyên chụp ảnh hoặc quay phim.

Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng camera mặc định hay các ứng dụng của bên thứ ba, iPhone vẫn không làm người dùng thất vọng về chất lượng hình ảnh, tốc độ khung hình, khả năng tương thích.

Hầu hết những người sáng tạo nội dung đều thích mang theo iPhone mới nhất để chụp ảnh và quay video thay vì máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nắm vững các cài đặt camera trên iPhone để có hình ảnh tốt hơn.

4. Chất lượng thiết kế

Điện thoại thông minh Android có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, điều này khiến việc xác định thương hiệu và kiểu máy trở nên khá khó khăn. Trong khi đó, iPhone có thiết kế hấp dẫn có thể thu hút sự chú ý gần như ngay lập tức.

5. Giá trị thương hiệu của Apple

Giá trị thương hiệu là một trong những lý do giúp iPhone thường được lựa chọn nhiều hơn so với Android. Trong số tất cả các gã khổng lồ công nghệ Mỹ, Apple dường như là công ty thành công nhất trong việc điều hướng cơn bão thị trường.

Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, vốn hóa thị trường của Apple đã vượt qua Alphabet, Amazon và Meta cộng lại.

Theo Yahoo Finance, vào thời điểm đó Apple được định giá 2.310 tỉ USD, trong khi vốn hóa thị trường của Alphabet, Amazon và Meta cộng lại là 2.300 tỉ USD.

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại uy tín như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng, giá cả minh bạch và thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ