Tất tần tật về Apple Pencil

Tất tần tật về Apple Pencil

Để tận dụng tối đa mọi tính năng mà bạn có thể làm với Apple Pencil, bạn cần biết một số tính năng bổ sung nhỏ thú vị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về chiếc “bút vẽ nhà Táo” này.

Apple Pencil

“Apple Pencil” được tạo ra để giúp người dùng thực hiện các bản vẽ, chữ viết tay và các nội dung tương tự trên màn hình của iPad một cách dễ dàng và chính xác hơn so với việc sử dụng ngón tay. Apple Pencil được thiết kế với nhiều tính năng tiên tiến như cảm ứng áp lực và nghiêng để mang lại cảm giác viết giống như trên giấy.

bút vẽ trên ipad

1/ Thông tin kỹ thuật cơ bản

Thời lượng pin: Pin của chiếc bút này có thể sử dụng được trong 12 giờ và Apple cho biết chỉ với 15 giây sạc, sản phẩm cho bạn 30 phút sử dụng. Với 5 phút sạc người dùng sẽ được 15 % pin và sạc trong vòng 25 phút Apple Pencil sẽ đầy 100%.

thời gian sạc pin apple pencil
Thời gian sạc của bút cũng khá ấn tượng

Giá cả: Apple Pencil có giá khoảng từ 99 đến 129 USD tùy thuộc vào phiên bản và quốc gia.

ảnh apple pencil
Nguồn: web Apple chính thống

Công dụng: Apple Pencil được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghệ thuật, thiết kế, giáo dục và các lĩnh vực khác để tạo ra các tác phẩm kỹ thuật số và ghi chép nhanh.

Apple Pencil bút cảm ứng thông minh của Apple
Apple Pencil là bút cảm ứng thông minh của Apple

Cải tiến: Apple Pencil đã được cải tiến trong các phiên bản mới nhất, với các tính năng như khả năng chuyển đổi màu sắc nhanh chóng, viết tay trên màn hình khóa và khả năng trợ giúp cho việc ghi chép và chuyển đổi văn bản thành dạng chữ viết tay.

Tương thích: Apple Pencil được tương thích với nhiều thiết bị của Apple như iPad (2018 trở lên), iPad Air (2019 trở lên), iPad Mini (2019 trở lên), iPad Pro (tất cả các phiên bản).

2. Đặc điểm nổi bật của Apple Pencil

Khả năng hội họa tuyệt vời

Apple Pencil sở hữu chức năng cảm ứng nhạy bén, cho phép người sử dụng có thể tạo nét vẽ rộng hay ngược lại bằng cách thay đổi độ nghiêng của bút, ngoài ra người dùng cũng có thể dùng lực nhấn nhẹ vào phím màn hình giúp tạo những nét to nhỏ,…

Apple Pencil được xem là một bước tiến mới, cải thiện quá trình tương tác với máy tính bảng bằng tay thông thường, giúp việc viết, vẽ vời và sáng tạo được tự nhiên hơn.

Apple pencil hỗ trợ đồ họa
Hỗ trợ đồ họa

Hỗ trợ cho việc sáng tạo

Ngoài tối ưu về mặt chức năng, Apple còn sử dụng các vật liệu cao cấp để tạo ra thiết kế chuẩn cho việc sáng tạo. Chất liệu polycarbonate cứng cáp với màu trắng ngà được sử dụng chính tạo nên thân bút chắc chắn, không thể uốn cong và không có một chi tiết thừa nào.

Phần đầu bút được chế tạo hoàn toàn từ nhựa cao su mềm đảm bảo độ bền và ổn định hơn những loại nhựa cứng hoặc dát mỏng. Đặc biệt, viên pin của Apple Pencil là loại Lithium-ion 0.329 Wh, dạng ống, hiệu năng sử dụng lên đến 12 giờ liên tục hỗ trợ tối đa cho quá trình sáng tạo của người sử dụng.

Phần đuôi trang bị đầu Lightning để sạc pin và kết nối với iPad, cho phép sạc nhanh khoảng 15 giây nhưng có thể thỏa sức vẽ vời tận 30 phút.

Apple Pencil giúp tăng khả năng sáng tạo
Apple Pencil giúp tăng khả năng sáng tạo

Sử dụng dễ dàng

Apple Pencil được trang bị khả năng quét 240/giây để nhận diện được hoạt động bút, độ trễ của nó cũng được giảm xuống phần triệu giây giúp thao tác trên iPad của người dùng trên iPad mượt mà hơn, thỏa sức sử dụng các tùy chọn khác nhau mà không lo về các khuyết điểm.

3. Apple Pencil có thể làm được gì?

Tránh làm hỏng bản vẽ

Khi chọn sử dụng Apple Pencil để vẽ bạn có thể cài đặt tính năng chỉ nhận các thao tác từ cây bút thông minh này. Khi đó iPad sẽ không vô tình nhận những thao tác chạm bằng ngón tay của bạn, gây ra những lỗi không mong muốn cho bảng vẽ.

Chèn thước kẻ để vẽ các đường thẳng

Apple Pencil được tích hợp nhiều các công cụ, loại bút khác nhau chỉ trên một thiết bị. Điều này giúp bạn có thể ghi chú bất cứ thứ gì theo cách bạn muốn, thậm chí có thể vẽ các đường thẳng bằng thước chỉ với thao tác đặt hai ngón tay lên màn hình iPad để hiển thị thước và Apple Pencil sẽ vẽ được các đường thẳng ở vị trí của thước.

Apple Pencil giúp vẽ những đường thẳng tuyệt đối với công cụ thước kẻ
Apple Pencil giúp vẽ những đường thẳng tuyệt đối với công cụ thước kẻ

Tính năng tùy chỉnh nhấp đúp

iPad hoàn toàn có thể cảm nhận được khi bạn chạm hai lần vào nó, khi đó nó sẽ thực hiện sự thay đổi các tác vụ như mở bánh xe màu hoặc chuyển đổi giữa công cụ xóa và công cụ khác mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cài đặt tính năng này bằng cách thay đổi các tùy chọn được thực hiện hoặc tắt hẳn nó đi.

Viết ghi chú khi iPad bị khóa

Chỉ cần chạm Apple Pencil vào màn hình iPad, thiết bị sẽ ngay lập tức mở ứng dụng Ghi chú và bạn có thể bắt đầu viết ngay lập tức ngay cả khi đang bị khóa.

Viết ghi chú ngay cả khi iPad bị khóa
Viết ghi chú ngay cả khi iPad bị khóa

Chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình là một trong những tính năng cơ bản của iPad nhưng Apple đã khiến nó thêm dễ dàng hơn với Apple Pencil. Chỉ cần đặt bút stylus vào bất kỳ góc nào của iPad và sau đó kéo nó vào giữa màn hình là bạn có thể chụp ảnh màn hình ở mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng chữ viết tay trên iPad

Một loạt tính năng mới và thú vị đã được cập nhật kể từ phiên bản iPadOS 14. Trong đó có tính năng mang tên Scribble hoặc viết tay, iPad sẽ tự động phát hiện những gì bạn đã viết và chuyển nó thành văn bản giúp bạn không cần phải di chuyển liên tục giữa bàn phím và Apple Pencil.

Sử dụng Apple Pencil để viết tay trên iPad
Sử dụng Apple Pencil để viết tay trên iPad

Đây là tính năng được cập nhật mặc định, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tắt nếu không thích.

Sử dụng cử chỉ với chữ viết tay

Để sử dụng cử chỉ với chữ viết tay, bạn cần đảm bảo đã bật tính năng Scribble. Sau đó Apple sẽ tạo ra một số cử chỉ mà bạn có thể sử dụng để làm cho trải nghiệm của mình dễ dàng hơn, giảm tình trạng iPad không ghi lại chính xác các từ mà bạn muốn thể hiện thường xuyên, bạn cũng có thể chọn, xóa, tách hoặc kết hợp các từ với một số cử chỉ.

Vẽ những hình dạng hoàn hảo

Sử dụng Apple Pencil giúp bạn hoàn thiện các hình vẽ dưới dạng tự do một cách hoàn hảo. iPad sẽ biến một bức vẽ xấu thành một cách lý tưởng, những chữ viết tay hay hình vẽ trừu tượng thành các hình dạng hoàn hảo.

Truy tìm đồ họa bằng iPad

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi bản vẽ trên giấy trong suốt một cách dễ dàng bằng cách đặt nó lên bất kỳ bản vẽ nào trên iPad. Điều này cho thấy Apple Pencil rất chính xác và hoàn hảo.

Sử dụng Apple Pencil có thể vẽ những hình dạng hoàn hảo
Sử dụng Apple Pencil có thể vẽ những hình dạng hoàn hảo
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ