Tất tần tật về “Chat GPT” ứng dụng đạt kỷ lục khủng chỉ trong 40 ngày, điều mà Instagram mất gần 1 năm mới làm được

Tất tần tật về “Chat GPT” ứng dụng đạt kỷ lục khủng chỉ trong 40 ngày, điều mà Instagram mất gần 1 năm mới làm được

Chat GPT là một công cụ AI đã trở thành một hiện tượng khi xuất hiện vào cuối năm 2022 và chỉ sau vài ngày chatbot này đã có hàng triệu người dùng. Vậy nó có thể thay thế lập trình viên hay không?

Chat GPT là gì?

ChatGPT là một chatbot được hỗ trợ bởi AI, được lập trình để mô phỏng cuộc trò chuyện của con người. Hiện nay, chatbot này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, nhưng người dùng đã có thể đăng ký dùng thử miễn phí tại nhiều quốc gia.

Không như nhiều chat bot chỉ có thể trả lời các câu hỏi cơ bản, ChatGPT có khả năng thực hiện đối thoại với người lạ, và thực hiện nhiều chức năng khác như trả lời câu hỏi, viết thơ, soạn thảo văn bản, sáng tạo kịch bản, bài luận…

ChatGPT, viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot do OpenAI phát triển và ra mắt vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT được xây dựng dựa trên GPT-3.5, một dòng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI.

ChatGPT có thể ứng dụng vào hầu hết mọi lĩnh vực công nghệ hiện nay (Ảnh: Digital Trends)
ChatGPT có thể ứng dụng vào hầu hết mọi lĩnh vực công nghệ hiện nay (Ảnh: Digital Trends)

Điểm mạnh thực sự của con chat GPT chính là trả lời các câu hỏi trên các lĩnh vực với chất lượng đáng kinh ngạc.

Chat GPT có thể làm gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu thì chắc hẵn bạn đã thấy được nó có thể thực hiện trả lời các câu hỏi chả khác gì một chuyên gia. Ngoài ra, ChatGPT còn có khả năng thực hiện đối thoại với người lạ, viết thơ, văn, kịch bản, bài luận hay thậm chí thiết kế hình ảnh…

Đằng sau chat GPT là một hệ thống máy học và kho dữ liệu lớn để khi có một câu hỏi được nhập vào hệ thống sẽ phân tích và đưa ra câu trả lời chất lượng với lối hành văn như là ngôn ngữ tự nhiên của con người.

Thực tế khi chat GPT ra đời, rất nhiều người bắt đầu học lập trình trở nên lo lắng, vì những tác vụ trước kia có thể mất nhiều thời gian để tìm kiếm Google, giờ đây có thể sau vài giây thì đã có chat GPT đã đưa ra câu trả lời.

ChatGPT đã đạt được 10 triệu người dùng chỉ trong 40 ngày

Chỉ trong vài tháng qua ChatGPT của OpenAI đã trở thành chủ đề bàn tán cực HOT trong và ngoài giới công nghệ, mang đến một “làn sóng” Chatbot hoàn toàn mới, tích hợp AI được đào tạo để viết ra văn bản giống người viết đáng kinh ngạc.

ChatGPT
Microsoft đã rót hàng tỷ đô vào OpenAI kể từ khi hợp tác vào năm 2019 – ảnh minh họa (Ảnh: CNET)

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã cảnh báo rằng công nghệ AI như ChatGPT có thể thay thế con người trong các công việc văn phòng, bởi vì Chat GPT như một TRỢ LÝ để rút ngắn thời gian hoàn thành công việc của mình . Microsoft đã xác nhận khoản đầu tư trị giá hàng triệu USD vào công ty OpenAI của Hoa Kỳ, nhà phát triển ChatGPT.

Các dịch vụ trực tuyến phổ biến khác thường mất nhiều thời gian hơn để đạt mốc một triệu người dùng. Instagram là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất. Mạng xã hội phổ biến này cần đến 1 năm để cán mốc 10 triệu người sử dụng.

ChatGPT đã đạt được 10 triệu người dùng chỉ trong 40 ngày, trong khi Instagram cần tới 1 năm
ChatGPT đã đạt được 10 triệu người dùng chỉ trong 40 ngày, trong khi Instagram cần 1 năm

Thậm chí tiềm năng của mô hình do AI vận hành hầu như là vô hạn và mức độ phổ biến sẽ chỉ tăng lên khi nhiều nhà nghiên cứu và nhà phát triển biết đến mô hình này, theo các chuyên gia công nghệ.

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ