Thay màn hình linh kiện khác gì với màn hình zin?

Thay màn hình linh kiện khác gì với màn hình zin?

Nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng nhiều, linh kiện cũng đa dạng từ các nhà sản xuất khác nhau để phục vụ nhu cầu sửa chữa khi điện thoại bể vỡ của người dùng.

Việc thay màn hình linh kiện và màn hình zin có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn cần hiểu màn linh kiện là gì? màn zin là gì?

Phân biệt màn hình linh kiện và màn hình zin

Màn hình linh kiện: là màn hình được sản xuất bởi bên thứ ba theo tiêu chuẩn của hãng, có giá rẻ hơn màn hình zin, nhưng chất lượng hiển thị và cảm ứng kém hơn. Vì màn hình linh kiện giá thành rẻ nên sau khi thay mà bị vỡ kính đa phần đều phải thay màn hình mới vì không có linh kiện thay phù hợp.

Màn hình zin chính hãng: là màn hình được tháo ra từ những máy còn nguyên bản hoặc được ép lại kính, sẽ có giá cao hơn màn hình linh kiện, nhưng chất lượng màu sắc, độ phân giải và cảm ứng tốt hơn. Khi màn hình zin vỡ mặt kính chỉ cần thay mặt kính mới.

Ngoài ra còn tuỳ thuộc vào thương hiệu sẽ có sự khác biệt riêng giữa màn hình linh kiện và màn zin

Với công nghệ sản xuất hiện đại, chất lượng màn hình linh kiện đã được cải tiến rất nhiều. Nếu áp dụng 1 vài biện pháp trước đây rất khó phán đoán. Ví dụ trước đây có thể nhỏ nước lên kính, nếu nước chảy trượt là màn zin, ngược lại là màn linh kiện. Nhưng hiện nay màn linh kiện được phủ lớp nano không khác màn zin. Để phân biệt giữa màn hình linh kiện và màn hình zin cần phải là thợ chuyên ngành sữa chữa điện thoại.

Câu hỏi đặt ra nên thay màn hình linh kiện hay màn hình zin?

Thật khó để trả lời câu hỏi nên thay loại màn nào, vì nó phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách và sở thích của bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không quá quan tâm đến chất lượng màn hình, bạn có thể chọn màn hình linh kiện. Nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất và không ngại chi tiêu, bạn nên chọn màn hình zin.

Do màn linh kiện và màn hình zin sẽ khó phân biệt nếu không chuyên ngành. Bạn thay màn hình có thể tham khảo trước và tìm đến địa chỉ uy tín để được được tư vấn.

Và một điều cần lưu ý khi thay màn hình là nên hỏi rõ điều kiện và thời gian bảo hành.

Thay màn hình điện thoại tại Hoàng Khánh Mobile

Hoàng Khánh Mobile công khai giá thay các loại màn hình trên website chính

Bạn có thể dễ dàng tham khảo, mọi thắc mắc có thể liên hệ cửa hàng để được tư vấn.

https://youtube.com/shorts/sLIhnjsvA_w?feature=share
Thay màn hình Oppo A95 linh kiện đẹp

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ