TOP TIỆN ÍCH CHATGPT TỐT NHẤT TÍCH HỢP TRÊN GOOGLE CHROME, MICROSOFT EDGE, FIREFOX

TOP TIỆN ÍCH CHATGPT TỐT NHẤT TÍCH HỢP TRÊN GOOGLE CHROME, MICROSOFT EDGE, FIREFOX

Người dùng hiện nay có thể nâng cao khả năng hoạt động của ChatGPT thông qua các tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, EDGE hay FireFox. Vì vậy, hãy xem xét những tiện ích ChatGPT miễn phí này ngay bây giờ. Dưới đây Hoàng Khánh Mobile sẽ chia sẻ đến các bạn danh sách top tiện ích ChatGPT tốt nhất trên Google Chrome, Microsoft EDGE, FireFox.

Trong bối cảnh ChatGPT vẫn đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, hàng loạt tiện ích mở rộng trên trình duyệt Extensions dành riêng cho chatbot AI này đã được ra mắt, hỗ trợ người dùng tận dụng hết sức mạnh và sự đa dụng của ChatGPT khi sử dụng nó.

WebChatGPT (Trình duyệt Chrome, Firefox): Tích hợp kết quả tìm kiếm vào ChatGPT để có câu trả lời tốt hơn từ AI

Mặc dù khả năng trả lời của ChatGPT rất ấn tượng, nó vẫn còn khá hạn chế ở nhiều điểm. Trên thực tế, nếu biết rõ về cách thức hoạt động của chatGPT, bạn sẽ biết rằng chatbot AI này không tìm kiếm thông tin mới nhất về bất kỳ chủ đề hoặc tin tức nào trên Internet. Thay vào đó, ChatGPT hoạt động trên cỡ sở dữ liệu cũ hơn (chỉ đến năm 2021) và không kết nối với internet.

WebChatGPT là một giải pháp cải tiến cho vấn đề này, khi tiện ích bổ sung kết quả tìm kiếm trên web vào ChatGPT.

'Tất tần tật' những tiện ích mở rộng cần phải cài đặt nếu muốn tận dụng hết sức mạnh của ChatGPT - Ảnh 1.
WebChatGPT cũng cung cấp các tham số để người dùng tùy biến như số lượng kết quả, khoảng thời gian và khu vực cần tìm kiếm. Ảnh: WebChatGPT

Khi bạn đưa ra bất kỳ câu hỏi nào cho ChatGPT, WebChatGPT sẽ tiến hành tìm kiếm trên web và thu thập kết quả. Sau đó, tiện ích mở rộng này sẽ sửa đổi và bổ sung thêm các kết quả tìm kiếm ở trên vào câu hỏi ban đầu của người dùng, đồng thời yêu cầu ChatGPT quét và bao gồm các kết quả (khi xử lý).

Do đó, câu trả lời cuối cùng từ ChatGPT cung cấp cho bạn nhiều thông tin cập nhật hơn, chẳng hạn như tóm tắt tin tức, thống kê kết quả các trận thi đấu thể thao, dự báo thời tiết cũng như cập nhật thị trường chứng khoán.

ChatGPT Prompt Genius (Chrome, Firefox): Tư vấn các mẫu lời nhắc hữu ích cho ChatGPT

Mặc dù là một công cụ hết sức mạnh mẽ và đa dụng, ChatGPT có thể sẽ không thể hiện hết được khả năng của mình nếu người dùng đưa ra các câu hỏi/đề bài quá đơn giản, hoặc thậm chí là viết các lời nhắc có phần…’ngô nghê’ (?!), lan man, không rõ ràng và thiếu trọng tâm.

Trên thực tế, giống như việc tìm hiểu các toán tử tìm kiếm tốt nhất của Google (gồm các ký tự và lệnh đặc biệt), người dùng cần biết cách sắp xếp các câu hỏi/đề bài phù hợp nhất với ChatGPT. Khá may mắn, công việc trên đã trở nên đơn giản hơn với tiện ích mở rộng ChatGPT Prompt Genius.

'Tất tần tật' những tiện ích mở rộng cần phải cài đặt nếu muốn tận dụng hết sức mạnh của ChatGPT - Ảnh 2.
ChatGPT Prompt Genius cung cấp một loạt các mẫu lời nhắc chi tiết, cụ thể cho từng nhu cầu và công việc khác nhau. Ảnh: Internet

Theo đó, tiện ích này tổng hợp các mẫu lời nhắc hữu ích do người dùng tạo ra cho các chức năng và tác vụ khác nhau.

Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng sử dụng chúng trong ChatGPT, hoặc lọc các mẫu lời nhắc theo các danh mục như viết học thuật, kinh doanh, học tập, vui chơi và trò chơi, viết tiểu thuyết, lập trình, mạng xã hội, diễn văn, kịch bản, v.v.

Đồng thời, bạn có thể sắp xếp và lưu các lời nhắc đã sử dụng gần đây nếu bạn muốn sử dụng lại chúng sau này. ChatGPT Prompt Genius cũng cho phép người dùng lưu toàn bộ cuộc trò chuyện với ChatGPT AI dưới dạng tệp PDF, PNG hoặc Markdown HTML trực tiếp từ trình duyệt.

ChatGPT Writer (Trình duyệt nhân Chromium): Viết ‘hộ’ email cực chi tiết từ một lời nhắc ngắn gọn

Khi một ai đó gửi một email với phong cách viết chuyên nghiệp, nội dung dài và chi tiết cho bạn, sẽ là thiếu chuyên nghiệp nếu chúng ta viết ngắn gọn một hoặc hai dòng nội dung (ngay cả khi điều đó tóm tắt mọi điều bạn muốn nói) trong email phản hồi.

Do vậy, tiện ích mở rộng ChatGPT Writer sẽ là cánh tay phải hữu ích cho người dùng trong các tình huống này, khi nó có thể ‘sai khiến’ ChatGPT tạo ra các nội dung có phong thái chuyên nghiệp.

'Tất tần tật' những tiện ích mở rộng cần phải cài đặt nếu muốn tận dụng hết sức mạnh của ChatGPT - Ảnh 3.
Bạn có thể tạo ra một email phản hồi chuyên nghiệp dựa trên lời nhắc đơn giản và dễ dàng, ví dụ như “Viết email phản hồi với nội dung bày tỏ sự quan tâm của tôi đối với công việc, cũng như tìm kiếm thông tin về mức lương.”. Ảnh: Internet

Tiện ích mở rộng này hỗ trợ với tất cả các dịch vụ email nhưng được thiết kế đặc biệt cho Gmail. Nó tích hợp sẵn một nút bên cạnh nút Gửi trong hộp Soạn thư. Khi kích hoạt ChatGPT Writer, người dùng sẽ thấy email được gửi đến, kèm theo một hộp hội thoại để nhập nội dung bạn muốn trả lời một cách ngắn gọn.

Chỉ sau vài giây, ChatGPT Writer sẽ soạn ra một email phản hồi với nội dung dài và chi tiết theo ‘đề bài’ ban đầu. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa bất kỳ từ nào trong nội dung do tiện ích tạo ra, hoặc thực hiện lại lời nhắc nếu chưa hài lòng.

YouTube Summary With ChatGPT (Trình duyệt: Chrome, Safari): Chép lời và tóm tắt nội dung của video trên Youtube

Tính năng transcript (chép lời) đã được ra mắt trên Youtube cách đây khá lâu. Tính năng này đặc biệt hữu ích dành cho các video có thời lượng dài, giúp người dùng thuận tiện tìm đoạn hội thoại hoặc những câu trích dẫn yêu thích xuất hiện video một cách dễ dàng hơn.Tuy nhiên, không phải người sáng tạo nội dung nào trên Youtube cũng bật tùy chọn này cho người dùng sử dụng. Do vậy, tiện ích mở rộng YouTube Summary With ChatGPT đã được phát triển, khi chatbot của OpenAI sẽ hỗ trợ tạo ra bản ghi và tóm tắt nội dung video Youtube.

'Tất tần tật' những tiện ích mở rộng cần phải cài đặt nếu muốn tận dụng hết sức mạnh của ChatGPT - Ảnh 4.
ChatGPT giúp tóm tắt nội dung của toàn bộ video, dựa trên bản ghi được tạo ra nhờ tiện ích YouTube Summary With ChatGPT. Ảnh: YouTube Summary With ChatGPT

Theo đó, sau khi cài đặt tiện ích, bất kì video nào cũng sẽ hiển thị bản ghi bao gồm mốc thời gian của các đoạn hội thoại trong video, cho phép người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng khi xem.

Tiện ích mở rộng này cũng cung cấp tính năng tóm tắt nội dung video dưới sự hỗ trợ bởi ChatGPT. Bản ghi được tạo ra sẽ được nhập vào ChatGPT, sau đó chatbot này sẽ tóm tắt nội dung bản ghi ngay lập tức. Bạn cũng có thể thêm các lời nhắc khác để biết thêm chi tiết về các phần cụ thể của video mà không cần phải xem toàn bộ nội dung.

Talk-to-ChatGPT (Trình duyệt: Chrome): Tạo lời nhắc bằng giọng nói và đọc câu trả lời của ChatGPT

ChatGPT hiện là một ứng dụng AI dạng văn bản, khi lời nhắc và câu trả lời được thực hiện bằng cách viết ra. Trong khi đó, trình duyệt Chrome của Google lại cung cấp tính năng điều khiển bằng giọng nói và tính năng chuyển văn bản thành giọng nói khá hữu ích.

Tiện ích Talk-to-ChatGPT cho phép người dùng viết câu lệnh bằng tính năng điều khiển giọng nói (Voice command). Video: Youtube

Bằng cách kết hợp cả hai, tiện ích mở rộng Talk-to-ChatGPT có thể thu hẹp khoảng cách này để cho phép bạn đưa ra lời nhắc bằng cách ‘nói chuyện’ trực tiếp dưới dạng điều khiển giọng nói với ChatGPT. Trong khi đó, câu trả lời của ChatGPT cũng được ‘biến hình’ từ dạng văn bản thành dạng âm thanh, khi tiện ích Talk-to-ChatGPT sẽ ‘đọc to’, rõ ràng cho người dùng. Talk-to-ChatGPT cũng cho phép người dùng tùy chọn từ các giọng nói AI khác nhau, cao độ giọng nói và tốc độ đọc văn bản.

ChatGPT for Search Engines (Trình duyệt: Chrome, Firefox, Edge): Kết hợp Google và DuckDuckGo với các câu trả lời từ ChatGPT

ChatGPT for Search Engine là một trong những tiện ích mở rộng tốt nhất trong việc trình bày các câu trả lời của ChatGPT cùng với các kết quả tìm kiếm thông thường trên Google hoặc DuckDuckGo. ChatGPT for Search Engine cũng hoạt động với Bing, nhưng tiện ích này đã khá ‘vô dụng’ khi Microsoft đã tích hợp ChatGPT cho công cụ tìm kiếm này.

'Tất tần tật' những tiện ích mở rộng cần phải cài đặt nếu muốn tận dụng hết sức mạnh của ChatGPT - Ảnh 5.
ChatGPT for Search Engine cho phép người dùng có thể so sánh (hoặc xem cả hai) câu trả lời từ ChatGPT và kết quả kết quả tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm. Ảnh: ChatGPT for Search Engine

Theo đó, câu trả lời của ChatGPT sẽ được hiển thị ở một khung nhỏ bên phải màn hình, bên cạnh danh sách các kết quả tìm kiếm thông thường. ChatGPT for Search Engine cũng hỗ trợ cho mọi dạng tìm kiếm, bao gồm cả các từ khóa dạng nghi vấn.

Nguồn: Tổng hợp từ GenK

Quý bạn đọc có thể theo dõi thêm Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

ChatGPT, ChatGPT, ChatGPT, ChatGPT, ChatGPT, ChatGPT, ChatGPT, ChatGPT, ChatGPT for Search Engine, ChatGPT for Search Engine, ChatGPT for Search Engine, ChatGPT for Search Engine, ChatGPT for Search Engine, ChatGPT for Search Engine, ChatGPT for Search Engine, ChatGPT for Search Engine, Talk-to-ChatGPT, Talk-to-ChatGPT,Talk-to-ChatGPT, Talk-to-ChatGPT, Talk-to-ChatGPT, Talk-to-ChatGPT, Talk-to-ChatGPT, YouTube Summary With ChatGPT, YouTube Summary With ChatGPT, YouTube Summary With ChatGPT, YouTube Summary With ChatGPT, ChatGPT Writer, ChatGPT Writer, ChatGPT Writer, ChatGPT Prompt Genius, WebChatGPT, WebChatGPT, WebChatGPT

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ