Apple Đang Đẩy Nhanh Kế Hoạch Chuyển Dây Chuyền Sản Xuất Thiết Bị Sang Việt Nam

Apple được cho là đang đẩy nhanh kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc
Apple được cho là đang đẩy nhanh kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc (Ảnh: Gizmochina)
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã được Apple lựa chọn làm nơi sản xuất nhiều sản phẩm quan trọng của hãng, thế nhưng “nhà Táo” được cho là đang cân nhắc lại việc phụ thuộc quá nhiều vào đất nước tỷ dân này. Apple có vẻ như đang đẩy nhanh kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ và Việt Nam.

Theo bài báo của The Wall Street Journal, Apple đã viết rằng hãng đang để mắt đến những quốc gia châu Á, công ty mong muốn đưa dây chuyền sản xuất của mình sang Ấn Độ và Việt Nam. Bài báo còn nói thêm, các Giám đốc Điều hành của Apple từ lâu đã biết những rủi ro của việc bán phá giá sản xuất cho Trung Quốc nhưng họ cũng không thể làm gì để chống lại điều này.

Apple dự kiến sẽ đưa dây chuyền sản xuất AirPods MacBook và Apple Watch sang Việt Nam

Apple dự kiến sẽ đưa dây chuyền sản xuất AirPods, MacBook và Apple Watch sang Việt Nam

Thế nhưng, Trung Quốc lại là nơi cung cấp cho Apple 1 lượng lớn lao động tri thức và chăm chỉ cùng với 1 thị trường vô cùng tiềm năng. Các kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất nhằm giảm sự phụ thuộc vào các công ty thuộc Tập đoàn Foxconn tại Trung Quốc.

Các công ty này đã bị đóng cửa do làn sóng COVID-19 cũng như các cuộc bạo loạn đã xảy ra tại nhà máy Trịnh Châu trước đây khiến việc sản xuất các mẫu iPhone Pro của Foxconn gặp khó khăn, khiến Apple có thêm lý do để chuyển đi nơi khác.

Ming-Chi Kuo cho biết thêm, Apple có kế hoạch sản xuất 40-45% iPhone tại Ấn Độ, trong khi đó, Việt Nam được dự kiến sẽ sản xuất các dòng sản phẩm khác của Apple như AirPods, Apple Watch và MacBook.

Bạn nghĩ như thế nào nếu Apple chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam?

Theo Gizmochina

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện tử như màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ