Bạn Có Đồng Ý Nhận 2 USD Mỗi Tháng Để Bị Theo Dõi Smartphone?

Hãng thương mại điện tử và công nghệ Amazon vừa đưa ra đề nghị sẽ trả cho người dùng 2 USD mỗi tháng, đổi lại họ sẽ phải cho phép Amazon theo dõi một số hoạt động trên smartphone của mình.

Trên thực tế, Amazon sẽ không theo dõi toàn bộ hoạt động của người dùng trên smartphone, mà chỉ theo dõi những nội dung quảng cáo hiển thị trên smartphone, những vị trí quảng cáo xuất hiện, những quảng cáo nào được người dùng quan tâm và nhấn vào, thời gian các quảng cáo xuất hiện… Amazon sẽ giám sát cả các nội dung quảng cáo của chính Amazon lẫn những quảng cáo của bên thứ 3, chẳng hạn quảng cáo của Facebook hay Google xuất hiện trên các ứng dụng.

Amazon vừa đưa ra đề nghị sẽ trả cho người dùng 2 USD mỗi tháng, để theo dõi một số hoạt động trên smartphone (Ảnh: Hoàng Khánh Mobile)

Amazon cho biết điều này sẽ giúp hãng mang lại những trải nghiệm quảng cáo phù hợp hơn cho khách hàng của mình.

“Sự tham gia của các bạn sẽ giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm tốt hơn và giúp cho quảng cáo từ Amazon được hiển thị phù hợp hơn với từng người dùng”, Amazon cho biết.

Hiện chương trình tặng 2 USD để giám sát quảng cáo trên smartphone chỉ áp dụng đối với người dùng Amazon tại Mỹ và Anh, chỉ dành cho những người nào được Amazon gửi thư mời. Những người tham gia chương trình có thể dừng lại bất cứ lúc nào mình muốn.

Bạn có đồng ý nhận 2 USD để bị giám sát hoạt động trên smartphone? (Ảnh minh họa: Twitter).
Bạn có đồng ý nhận 2 USD để bị giám sát hoạt động trên smartphone? (Ảnh minh họa: Twitter).

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bảo mật lo ngại rằng việc theo dõi các nội dung quảng cáo trên smartphone sẽ giúp Amazon nắm được thói quen của từng người, biết được sở thích thông qua những mặt hàng họ quan tâm và mua sắm trên mạng Internet… điều này sẽ xâm phạm quyền riêng tư của người dùng smartphone.

Cư dân mạng cũng đã có những tranh cãi về chương trình của Amazon. Không ít người cho rằng mức phí 2 USD mỗi tháng là quá thấp để theo dõi các hoạt động trên smartphone của họ.

Trong khi đó, không ít cư dân mạng khác lại cho rằng các “ông lớn” công nghệ đều đang âm thầm theo dõi mọi hoạt động của họ trên Internet, vậy thì việc nhận được 2 USD mỗi tháng vẫn tốt hơn là không nhận được gì.

“Dù muốn hay không, Google hay Facebook… cũng đang theo dõi và giám sát mọi hoạt động của tôi trên Internet để thu lợi cho chính họ, vậy thì tại sao không chấp nhận điều đó với mức giá 2 USD? Có tiền vẫn hơn chứ”, một người dùng Twitter bình luận về chương trình giám sát của Amazon.

(Theo Dân Trí, DTrends)

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ