BOE – Đối Tác Của Apple Sẽ Rót 400 Triệu USD Vào Việt Nam

Theo Reuters, nhà sản xuất màn hình BOE đã lên kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào các nhà máy mới ở Việt Nam.

Nhà sản xuất màn hình BOE đang theo chân Foxconn và Samsung trong việc xây dựng các cơ sở sản xuất mới ở miền Bắc, một phần trong số này sẽ sản xuất màn hình iPhone.

màn hình BOE sản xuất cho iPhone

Trước đó, công ty BOE Technology Group (Trung Quốc) đã gặp nhiều vấn đề trong việc sản xuất màn hình iPhone nhưng gần đây đã ký kết được số lượng lớn các đơn đặt hàng với Apple. Công ty đang lên kế hoạch xây dựng hai nhà máy mới và đang thảo luận về việc thuê hàng chục ha đất.

BOE đầu tư 400 triệu USD vào các nhà máy mới ở Việt Nam để sản xuất màn hình iPhone

Giờ đây, theo Reuters, công ty đang có kế hoạch xây dựng hai nhà máy mới và được cho là đang thảo luận về việc thuê hàng chục ha đất. BOE đã có sự hiện diện nhỏ ở miền Nam Việt Nam, nhưng những nhà máy mới này sẽ ở phía bắc.

Tổng cộng, công ty có kế hoạch thuê tới 100 ha đất và khoảng 1/5 sẽ được sử dụng cho một nhà máy trị giá 150 triệu đô la để chế tạo hệ thống điều khiển từ xa.

BOE đầu tư 400 triệu USD vào các nhà máy mới ở Việt Nam để sản xuất màn hình iPhone

Phần còn lại của không gian, và 250 triệu đô la còn lại, sẽ được chuyển đến một nhà máy trưng bày rộng 50 ha. BOE có kế hoạch sử dụng không gian còn lại để làm nhà cho các nhà cung cấp.

Mặc dù đang trên đà trở thành nhà cung cấp màn hình lớn nhất của Apple trong vài năm tới, nhà máy mới được cho là sẽ không dành riêng cho iPhone hoặc bất kỳ một khách hàng nào.

BOE đầu tư 400 triệu USD vào các nhà máy mới ở Việt Nam để sản xuất màn hình iPhone

Trích dẫn các nguồn tin không xác định, Reuters cho biết các nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025. Một cách riêng biệt, Bloomberg đã báo cáo rằng Apple dự định bắt đầu sản xuất màn hình in-house vào năm 2024.

Động thái của BOE lặp lại động thái của các công ty công nghệ khác đang tìm cách mở rộng đồng thời tránh các vấn đề phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc và căng thẳng thương mại Mỹ / Trung Quốc. Foxconn đã được báo cáo là đang đầu tư 300 triệu đô la để mở rộng các cơ sở ở Bắc Việt Nam.

Nguồn: AppleInsider

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ