CEO Apple Tim Cook bị cắt giảm lương 35 triệu đô la vào năm 2023

Lương của CEO Tim Cook bị cắt giảm 35 triệu đô vào năm 2023

Apple đã đăng hồ sơ ủy quyền của mình lên Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 và báo cáo dài 113 trang tiết lộ rằng CEO Tim Cook sẽ bị giảm lương vào năm 2023. Nó lên tới 35 triệu đô la – giám đốc điều hành hàng đầu sẽ kiếm được 49 triệu đô la, giảm từ 84 triệu đô la năm ngoái năm.

Mức lương cơ bản là 3 triệu đô la và thêm 6 triệu đô la – khoản khuyến khích bằng tiền mặt hàng năm của anh ấy vẫn không thay đổi, với sự khác biệt lớn đến từ việc điều chỉnh giá trị phần vốn chủ sở hữu của anh ấy. Bốn quan chức điều hành cấp cao khác tại Cupertino không bị cắt giảm lương hoặc ưu đãi.

CEO Apple Tim Cook

Apple đã đăng hồ sơ ủy quyền của mình lên Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 và báo cáo dài 113 trang tiết lộ rằng CEO Tim Cook sẽ bị giảm lương vào năm 2023. Nó lên tới 35 triệu đô la – giám đốc điều hành hàng đầu sẽ kiếm được 49 triệu đô la, giảm từ 84 triệu đô la năm ngoái năm.

Mức lương cơ bản 3 triệu đô la và khoản khuyến khích bằng tiền mặt hàng năm 6 triệu đô la của anh ấy vẫn không thay đổi, với sự khác biệt lớn đến từ việc điều chỉnh giá trị giải thưởng vốn chủ sở hữu của anh ấy. Bốn quan chức điều hành cấp cao khác tại Cupertino không bị cắt giảm lương hoặc ưu đãi.

Giá trị vốn chủ sở hữu của Tim Cook cho năm 2022 là 75 triệu đô la, trong khi năm nay, nó sẽ là 40 triệu đô la. Tuy nhiên, anh ấy vẫn có thể kiếm được nhiều hơn số tiền dự kiến, tùy thuộc vào giá cổ phiếu của Apple.

Việc cắt giảm lương cũng là do chính CEO Tim Cook đề xuất dựa trên những phản hồi mà ông nhận được.

Công ty vẫn dự kiến ​​sẽ ra mắt một chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp đã được đồn đại từ lâu, và chiếc xe hơi Project Titan vẫn là mơ tưởng hơn bất cứ điều gì khác.

Tim Cook at the launch of iPhone 14 series. Image source: Twitter

Mặc dù vậy, Cupertino sẽ không sa thải bất kỳ nhân viên nào vào lúc này, không giống như các đối thủ cạnh tranh Meta, Twitter và Amazon, những người đã tuyên bố sa thải.

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ