Chuyện gì đang xảy ra với Binance: 1,9 tỷ USD bị rút khỏi sàn trong 24 giờ, CEO dính tin đồn bị điều tra

Binance là sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, hiện đang hứng chịu làn sóng rút tiền trên trong bối cảnh có báo cáo nói rằng thông tin tài sản dự trữ của Binance có phần mờ ám.

Chuyện gì đang xảy ra với Binance: 1,9 tỷ USD bị rút khỏi sàn trong 24 giờ, CEO dính tin đồn bị điều tra - Ảnh 1.

Theo dữ liệu của nền tảng phân tích dữ liệu trên blockchain Nansen vào sáng 13/12, khoảng 1,9 tỷ USD đã bị rút khỏi Binance trong 24 giờ qua.

Thống kê của Nansen cho thấy số tiền rút khỏi Binance trong 24 giờ qua cao hơn tất cả các sàn giao dịch tập trung khác cộng lại.

Theo nền tảng dữ liệu blockchain Arkham Intelligence, kể từ khi sàn FTX của Sam Bankman-Fried phá sản vào tháng trước, đây là lần rút có quy mô lớn thứ hai trên thị trường tiền số và nhiều nhất lịch sử Binance trong 5 năm qua.

Chuyện gì đang xảy ra với Binance: 1,9 tỷ USD bị rút khỏi sàn trong 24 giờ, CEO dính tin đồn bị điều tra - Ảnh 2.
Ảnh: Internet.

Thời điểm hiện tại, Binance chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào cho yêu cầu bình luận về việc rút tiền ồ ạt.

Tuy nhiên, một nhà phân tích của Arkham nhận định rằng điều này “có vẻ không quá bất thường” nếu so sánh với khối tài sản trị giá 64 tỷ USD mà Binance đang quản lý.

Đợt rút tiền này diễn ra sau một loạt báo cáo liên quan đến Binance và nhà đầu tư ngày càng thận trọng về tiền của họ trên sàn giao dịch tập trung. Sự sụp đổ nhanh chóng của FTX cùng thất bại của những công ty khác trong ngành đã thúc đẩy các sàn giao dịch phải chứng minh việc kiểm soát tốt tài sản của khách hàng.

Reuters cho biết các công tố viên của Mỹ đang xem xét các cáo buộc hình sự về khả năng rửa tiền của Binance và các giám đốc cấp cao của công ty, bao gồm cả CEO Changpeng Zhao.

Những công tố viên này tin rằng đã có đủ bằng chứng để buộc tội Zhao và cấp dưới nhưng một số khác cho rằng họ vẫn cần thêm thời gian để điều tra kỹ lưỡng hơn. Sau đó, luật sư của Binance đã có các cuộc gặp với đại diện Bộ Tư pháp Mỹ để giải giải vấn đề. Theo Reuters, hai bên đã đề cập đến khả năng Binance chấp nhận nộp phạt. Thông tin trên ngay lập tức gây ra biến động trên sàn.

Mặc dù vậy, Binance đã lên tiếng bác bỏ thông tin này nhưng không đưa ra bằng chứng rõ ràng nào. Zhao coi đây là cuộc tấn công FUD (thuật ngữ trong tiền số chỉ tâm lý sợ hãi và nghi ngờ) và kêu gọi người theo dõi mình trên Twitter “hãy phớt lờ FUD”.

Dữ liệu blockchain cho thấy các nhà tạo lập thị trường tiền số lớn Jump Trading Wintermute là hai trong số những đối tương âm thầm chuyển số tiền lớn từ Binance trong 7 ngày qua.

Theo nhà phân tích Andrew Thurman của Nansen, Jump Trading dường như là đơn vị rút nhiều tiền nhất khỏi Binance. Cụ thể, số tiền rút bằng ví liên kết với Jump là 146 triệu USD, bao gồm 102 triệu BUSD, 14 triệu USTD và 10 triệu ETH. Jump Trading từng viết trên Twitter rằng công ty vẫn có vốn hóa tốt, nhưng không nêu rõ các khoản lỗ hoặc rủi ro vốn đối với FTX. Trong khi đó, Wintermute đã rút 8,5 triệu wBTC và 5,5 triệu USDC.

Hiện cả hai đơn vị này cũng chưa trả lời yêu cầu bình luận của các phương tiện truyền thông về vấn đề trên.

Nguồn: Coindesk, Reuters

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ