Google ra mắt chatbot AI Bard, cạnh tranh với ChatGPT

Thứ Hai (6/2), theo nhiều nguồn tin chính thống, Google đã công bố một công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo có tên là “Bard” và sẽ bắt đầu tung ra trong vài tuần tới. Bard sẽ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI.

Bard của Google sẽ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT do OpenAI tạo ra.

Động thái của Google được xem như đòn đáp trả Microsoft trong cuộc cạnh tranh nhằm giành vị trí dẫn đầu cuộc đua AI. Về phần mình, Microsoft cho biết công ty đã lên kế hoạch giới thiệu AI riêng vào ngày 7/2.

Thông báo vội vã và thiếu thông tin về Bard là những dấu hiệu cho thấy Google không thể ngồi yên trước làn sóng ChatGPT. Mặc dù công nghệ cơ bản của ChatGPT không mang tính cách mạng, nhưng quyết định của OpenAI về việc cung cấp hệ thống miễn phí trên web đã khiến hàng triệu người tiếp cận với hình thức tạo văn bản tự động mới lạ này. 

Tất tần tật về “Chat GPT” ứng dụng đạt kỷ lục khủng chỉ trong 40 ngày, điều mà Instagram mất gần 1 năm mới làm được

Bard được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ lớn LaMDA (Language Model for Dialogue Applications) của Google, tạm dịch là Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng hội thoại. Google sẽ mở công nghệ hội thoại cho “những người thử nghiệm đáng tin cậy” trước khi cung cấp rộng rãi hơn cho công chúng.

Google giới thiệu trình tìm kiếm bằng chat giống ChatGPT
Google giới thiệu trình tìm kiếm bằng chat giống ChatGPT (Nguồn: ảnh mạng)

Các tính năng của Bard sẽ bao gồm một chatbot có tên là “Apprentice Bard”, cũng như thiết kế công cụ tìm kiếm mới có thể được sử dụng ở định dạng câu hỏi và câu trả lời.

Ở bản demo, Bard khá giống với ChatGPT khi đề nghị người dùng nhập dữ liệu đầu vào. Bard cũng cảnh báo người dùng rằng nội dung phản hồi nó tạo ra có thể không chính xác hoặc không phù hợp. Sau đó, bản demo cho thấy Bard đưa ra ba câu trả lời cho một câu hỏi về những khám phá của kính viễn vọng không gian.

Theo Pichai viết: “Bard có thể là lối thoát cho sự sáng tạo và là bệ phóng cho sự tò mò, giúp bạn giải thích những khám phá mới từ Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi hoặc tìm hiểu thêm về những tiền đạo giỏi nhất trong bóng đá hiện nay”. Pichai cũng lưu ý rằng Bard “dựa trên thông tin từ web để cung cấp các câu trả lời mới, chất lượng cao”, cho thấy nó có thể trả lời các câu hỏi về các sự kiện gần đây — điều mà ChatGPT gặp khó khăn.

Theo lời Pichai, Google đang dựa vào một phiên bản LaMDA có năng lực tính toán thấp hơn để phục vụ nhiều người dùng hơn và phản hồi thông tin tốt hơn. Cần biết rằng ChatGPT đôi khi đã từ chối người dùng, vì số lượng cá nhân sử dụng dịch vụ tăng quá cao. Các nhà phân tích của công ty UBS cho biết ChatGPT đã có 57 triệu lượt người truy cập duy nhất (unique visitor) vào tháng 12/2022, vượt xa khả năng đón nhận người dùng của mạng xã hội TikTok.

Được biết trong tháng tới, Alphabet sẽ công bố kế hoạch của Google trong việc cung cấp các công cụ, công nghệ được hỗ trợ bởi LaMDA và các AI khác cho cộng đồng sáng tạo và doanh nghiệp.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, thay mặt lưng, mặt kính, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ