Hơn 18 triệu điện thoại màn hình gập được xuất xưởng vào năm 2023 | Số liệu tăng 44% so với năm cũ

Trendforce đã công bố một báo cáo dự đoán rằng các lô hàng điện thoại “gập” có thể sẽ tăng 44% so với cùng kỳ năm 2023.

Hơn 18 triệu điện thoại “gập” được xuất xưởng 2023

Năm ngoái đã chứng kiến 12,8 triệu điện thoại thông minh có thể gập lại được xuất xưởng, con số này sẽ tăng lên hơn 18,5 triệu cho năm 2023, Trendforce dự báo. Samsung đã bán được 82% tổng số điện thoại có thể gập lại vào năm 2022 vì các nhà sản xuất khác như Xiaomi, Oppo và vivo chỉ bán thiết bị của họ ở Trung Quốc với số lượng hạn chế.

Những con số về doanh số bán hàng của điện thoại màn hình “gập” chỉ là sản phẩm phụ của phân tích Trendforce, vốn chủ yếu tập trung vào thị trường bản lề. Hiện tại, có hai loại bản lề – hình giọt nước và hình chữ U. Cái trước chứa nhiều bộ phận phức tạp và có giá “cao hơn vài lần” so với cái sau. Phân tích dự đoán rằng khi tỷ lệ thâm nhập của các mẫu có thể gập lại tăng lên, các nhà sản xuất sẽ tìm kiếm các thành phần tiết kiệm chi phí, bắt đầu từ bản lề.

Thị trường bản lề tổng thể sẽ đạt 500 triệu USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Các công ty chủ chốt là KH Vatech và S-connect, cả hai đều cung cấp bản lề chữ U cho Samsung. Các thương hiệu sử dụng bản lề phức tạp hơn đang hợp tác với các nhà sản xuất như Amphenol và Asia Vital Components.

Các nhà sản xuất màn hình cũng đang tham gia với bí quyết về bản lề có thể gập lại. CSOT đã công bố quy trình sản xuất “bán bộ” tích hợp màn hình OLED vào các bản lề cần thiết, mang lại thành phần nguyên khối. Điều này sẽ đơn giản hóa việc sản xuất và cải thiện độ bền.

Người dùng điện thoại thông minh quan tâm nhất đến nếp gấp ở giữa màn hình có thể gập lại và Trendforce tuyên bố Samsung biết về vấn đề này nhưng sẽ tiếp tục sử dụng bản lề trục đơn hình chữ U mang lại một đường rãnh nhỏ cho màn hình. Bằng cách đó, nó sẽ giữ giá thấp hơn cho các thiết bị Galaxy Z Fold trong tương lai, mặc dù một báo cáo gần đây đã tuyên bố ngược lại, vì vậy vẫn còn phải xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ