Bạn có nhận ra lỗ tròn bí ẩn này trên camera sau của iPhone?

Có lẽ bạn đã liếc nhìn lỗ trên camera sau iPhone hàng nghìn lần mà chưa bao giờ suy nghĩ nhiều. Nhưng đó là gì? Câu trả lời rất đơn giản.

MICRO TÍCH HỢP

Phần lỗ tròn bí ẩn đó thực sự là một chiếc micro được thiết kế để thu âm thanh từ hướng mà ống kính máy ảnh hướng tới. Trên iPhone có rất nhiều micro nhằm mang đến bản đồ âm thanh tốt nhất có thể.

Một nằm ở trên mô-đun máy ảnh, một ở phía sau lưới loa và một nằm ở dưới cùng của điện thoại. Thiết kế này được Apple áp dụng kể từ iPhone 5 ra mắt vào năm 2012.

Micro rất cần thiết cho rất nhiều việc mà người dùng thực hiện với iPhone. Chúng được sử dụng để cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại, ghi lại ghi chú thoại hoặc điều khiển Siri. Tuy nhiên, do nhiều mục tiêu sử dụng khác nhau, Apple cần thiết kế micro để hướng đến các mục tiêu cụ thể.

Apple cho biết đầu vào micrô tích hợp của thiết bị iOS bao gồm một dãy micrô vật lý và bộ tạo tia nhằm giữ cho micro iPhone luôn rõ ràng và không có sự cố. Vì vậy, nếu âm thanh không rõ ràng trong các cuộc gọi điện thoại, hay cuộc gọi FaceTime, trong các bản ghi video hoặc trong ứng dụng, người dùng cần tìm hiểu những thao tác mà mình thực hiện.

Bạn có nhận ra lỗ tròn bí ẩn này trên camera sau của iPhone? - 2

Để giải quyết các sự cố với âm thanh thu từ micro, người dùng được khuyến cáo tháo mọi miếng bảo vệ màn hình hoặc vỏ iPhone. Sau đó, dọn sạch mọi mảnh vụn khỏi các lỗ hở trên iPhone. Nếu âm thanh vẫn không rõ ràng trong các cuộc gọi, ghi âm hoặc ứng dụng, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để thảo luận về các tùy chọn dịch vụ.

Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ