IPAD PRO 2018 ĐỘT PHÁ NHƯ THẾ NÀO?

IPAD PRO 2018 ĐỘT PHÁ NHƯ THẾ NÀO?

iPad Pro 2018 – Những bước chuyển sáng giá của Apple

Phiên bản iPad mới nhất của Apple là iPad Pro 2018. Đây là bản nâng cấp so với thế hệ 2017 trước đó, với thiết kế viền mỏng, loại bỏ phím Home, tích hợp Face ID và nhiều thay đổi vượt trội khác.

iPad Pro 2018 là một bước đột phá của Apple, không chỉ thay đổi về ngoại hình mà cả phần cứng cũng được nâng cấp, kết hợp với Smart Keyboard và Apple Pencil 2018 thì sản phẩm có thể phần nào thay thế cả laptop.

 

 

iPad Pro 2018 có 2 phiên bản màn hinh 11 inch và 12,9 inch. Cả 2 phiên bản đều có thiết kế hoàn toàn mới so với các thế hệ iPad trước đây và gần giống với iPhone X vì phần viền máy mỏng, rất mỏng được bo tròn đều 4 cạnh. Tuy nhiên, nó không có tai thỏ, cộng với việc khai tử nút Home truyền thống giúp màn hình mở rộng hơn về chiều dọc.

iPad-Pro-2018-1

iPad Pro 2018 sở hữu thiết kế ấn tượng

Nhờ thu nhỏ phần viền mà màn hình lớn hơn nhưng kích thước máy vẫn nhỏ gọn, không thay đổi. Cụ thể, bản 11 inch có kích thước bằng bản 10,5 inch năm 2017, trong khi đó bản 12,9 inch cũng nhỏ hơn so với thế hệ trước. Người dùng vẫn có 4 sự lựa chọn bộ nhớ trong là 64GB, 256GB, 512GB, 1TB với 2 màu Space Grey (xám) và Silver (bạc).

iPad Pro 2018 được trang bị cổng USB-C, thế nhưng lại mất đi jack cắm tai nghe 3,5 mm. Điều này đồng nghĩa với việc muốn thưởng thức âm nhạc bằng tai nghe có dây, người dùng phải có thiết bị để chuyển từ cổng USB-C qua 3.5 mm.

Trên tay iPad Pro 11 02

Để có viền trên và dưới mỏng hơn thì Apple cũng đã loại bỏ phím Home tích hợp cảm biến vân tay và thay vào đó là sử dụng nhận diện khuôn mặt Face ID như trên iPhone Xs. Nhờ AI mà Face ID có thể nhận diện khuôn mặt cả khi để ngang chứ không cần dựng đứng máy. Các thao tác cũng giống như trên iPhone mới, chỉ vuốt và vuốt rất tiện lợi.

Trên tay iPad Pro 11 03

Được Apple giới thiệu tấm nền Liquid Retina, tích hợp hàng loạt công nghệ như True Tone (điều chỉnh và cân bằng màu sắc theo thời gian thực), ProMotion (đồng bộ tốc độ làm tươi màn hình với các tác vụ thực tế), tốc độ làm tươi cũng lên tới 120Hz.

Trên tay iPad Pro 11 04

Cảm nhận nhanh về màn hình của chiếc iPad mới, với những tác vụ chạm vuốt thông thường thực sự là quá mượt mà, khi chơi những tựa game bắn súng như PUBG càng cảm nhận được rõ độ mượt của màn hình, bạn gần như không cảm thấy được độ giật bất kỳ khung hình nào, tất nhiên một phần quan trọng không thể không nhắc đến là con chip Apple A12X quá mạnh.

Trên tay iPad Pro 11 05

Ở hai cạnh trên dưới của iPad Pro 11 vẫn có tổng cộng 4 loa ngoài, âm thanh thì phải nói là hơn phần lớn laptop trên thị trường cả về độ to lẫn chất lượng.

Trên tay iPad Pro 11 06

Nút nguồn nằm ở phía trên của máy, cạnh phải là nơi chứa nút tăng giảm âm lượng, khe SIM (với bản 4G) và Magnetic connector (để gắn bút Apple Pencil 2).

Trên tay iPad Pro 11 07

Một thay đổi cũng đã được nhắc đến rất nhiều trên iPad mới đó là cổng Lightning đã được loại bỏ, thay vào đó là cổng kết nối USB – C, hỗ trợ sạc ngược cả cho iPhone. Đi kèm là bộ sạc 18W cổng USB – C (có thể tận dụng làm sạc nhanh cho iPhone), dây cáp USB-C to USB-C.

Trên tay iPad Pro 11 08

Mặt sau máy sẽ có 3 chấu kim loại dùng để kết nối nhanh với bàn phím Smart Keyboard được Apple sản xuất riêng cho iPad 11 và một phiên bản khác dành cho iPad Pro 12.9 2018.

Trên tay iPad Pro 11 09

Để kết nối bàn phím với máy rất dễ dàng, tất cả đều sử dụng cơ chế nam châm đặt và hít. Khi dựng máy lên có hai phần gờ bên dưới mặt phím và cũng có nam châm để giữ máy đứng vững hơn.

Trên tay iPad Pro 11 10

Về cảm nhận ban đầu thì bàn phím này cho cảm giác gõ rất tốt, các phím có khoảng cách hợp lý nên mặc dù diện tích bàn phím khá nhỏ nhưng hầu như không bị lộn phím. Bố cục bàn phím giống với Macbook nên những bạn nào sử dụng máy Mac rồi làm quen rất nhanh. Khi không cần bàn phím thì có thể gấp lại để bảo vệ chiếc iPad giống như bao da vậy.

Trên tay iPad Pro 11 11

Bút Apple Pencil 2 cho thế hệ iPad Pro mới cũng có nhiều cải tiến. Dễ thấy nhất là chiếc bút này có thể dễ dàng gắn lên thân máy với một phần tiếp xúc ở cạnh phải (khi để ngang thì sẽ là cạnh phía trên) vừa để giữ bút, vừa để sạc bút một cách tiện lợi.

Trên tay iPad Pro 11 12

Với chiếc bút này người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, viết vẽ, chỉnh sửa hình ảnh và rất nhiều tính năng khác.

Trên tay iPad Pro 11 13

Trên tay iPad Pro 11 14

Trên tay iPad Pro 11 15

Trên tay iPad Pro 11 16

Trên tay iPad Pro 11 17

Trên tay iPad Pro 11 18

Trên tay iPad Pro 11 19

Trên tay iPad Pro 11 20

Trên tay iPad Pro 11 21

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ