OnePlus 7 Pro sẽ đẩy smartphone cao cấp tới gần người dùng hơn

OnePlus 7 Pro sẽ đẩy smartphone cao cấp tới gần người dùng hơn

OnePlus 7 Pro sẽ tiếp tục là chiếc điện thoại thông minh sở hữu các tính năng cao cấp nhưng lại có giá bán phải chăng.

Khi thời gian trôi qua và các công nghệ mới được phát triển, điện thoại thông minh sẽ trở nên nhanh hơn. Điều này đã xảy ra với bộ nhớ Universal Flash Storage (UFS), thay thế các giải pháp lưu trữ eMMC cũ cách đây vài năm. UFS có nhiều lợi thế so với eMMC nhưng có lẽ quan trọng nhất là nó có thể đọc và ghi vào bộ nhớ đồng thời, từ đó giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu trên điện thoại.

OnePlus 7 Pro sẽ đẩy smartphone cao cấp tới gần người dùng hơn - 1

OnePlus 7 Pro sẽ có ngoại hình như thế này.

Phiên bản hiện đang sử dụng của UFS là 2.1 và UFS 3.0, sẽ cung cấp gấp đôi băng thông trong khi sử dụng ít năng lượng hơn. Phiên bản mới cũng có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn – một tính năng quan trọng cho các tác vụ phức tạp, đòi hỏi hiệu năng cao nhất từ ​​chip xử lý của điện thoại.

Samsung Galaxy Fold được cho là điện thoại đầu tiên được trang bị UFS 3.0. Tuy nhiên, do các sự cố với màn hình lớn bên trong thiết bị và các vấn đề khác, Samsung đã phải trì hoãn việc ra mắt chiếc điện thoại có màn hình gập lại đầu tiên. Do đó, một chiếc điện thoại khác sẽ trở thành “người đầu tiên” ra mắt với UFS 3.0 bên trong. Theo XDA, thiết bị đó là OnePlus 7 Pro. Galaxy Fold được cho là sẽ ra mắt vào ngày 26/04 và việc bán ra đã bị đẩy lùi vô thời hạn. OnePlus 7 Pro dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào ngày 14/05 và sẽ được bán ra 8 ngày sau đó.

Với UFS 3.0 bên trong, người dùng có thể trải nghiệm OnePlus 7 Pro với hiệu năng nhanh hơn, mượt mà hơn. Ứng dụng sẽ mở và chạy nhanh hơn. Thiết bị này trông giống như một “con quái vật” và một bài kiểm tra điểm chuẩn cho thấy nó có thể là điện thoại Android nhanh nhất sau khi được bán ra.

Đây quả thực sẽ là một thành tựu khá lớn đối với OnePlus. Theo nhiều tin đồn, người mua sẽ chỉ phải trả 699 USD (tương đương 16,25 triệu đồng) cho tùy chọn bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB. Thêm nữa, người dùng còn có 2 tùy chọn khác là RAM 8GB/ ROM 128GB và RAM 12GB/ ROM 256GB với giá lần lượt là 749 USD (khoảng 17,41 triệu đồng) và 819 USD (khoảng 19,04 triệu đồng). Đặc biệt, một phiên bản OnePlus 7 Pro hỗ trợ 5G cũng sẽ được “lên kệ” (trừ thị trường Mỹ).

UFS 3.0 sẽ đưa người tiêu dùng đến với dòng smartphone hiệu suất cao tiếp theo

Samsung không kịp tạo ra bộ nhớ UFS 3.0 để đưa vào dòng Galaxy S10 nhưng nó sẽ được sử dụng trên dòng Galaxy Note 10, sẽ ra mắt vào tháng 8. Theo nhiều đồn đoán, giới công nghệ có thể chứng kiến tới 4 mẫu Galaxy Note 10 khác nhau, bao gồm hai chiếc có hỗ trợ 5G.

OnePlus 7 Pro sẽ đẩy smartphone cao cấp tới gần người dùng hơn - 2

Bộ nhớ UFS của Samsung.

Rất nhanh, con người sẽ bước vào kỷ nguyên mới của UFS 3.0, được trải nghiệm hiệu năng nhanh hơn trên điện thoại thông minh. Đây cũng là điểm nhấn của Samsung khi lần đầu tiên đưa ra thị trường trên Galaxy Fold. Đáng tiếc, sau tất cả, OnePlus 7 Pro lại ở vị trí dẫn đầu, đến từ một công ty “trình làng” điện thoại thông minh từ năm 2014.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ