iPhone của bạn là chính hãng hay giả?

iPhone của bạn là chính hãng hay giả?

Hãy cùng tìm hiểu một số giải pháp mà người dùng có thể áp dụng để biết thiết bị đó có phải là chính hãng hay không. Nhiều trong số chúng rất đơn giản, nhưng một số khác yêu cầu đào sâu vào một số cài đặt phần mềm. Ngoài iPhone, điều này cũng có thể được áp dụng cho cả iPad và Mac.

Kiểm tra số serial

Số sê-ri của iPhone, Mac và iPad là duy nhất và có thể được sử dụng để xác minh xem thiết bị có phải là hàng thật, chính hãng hay không. Để tìm số serial, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Ghi lại số serial, sau đó truy cập trang web Xác minh của Apple (checkcoverage.apple.com), nhập số serial và làm theo hướng dẫn để xác minh xem thiết bị có phải là hàng thật hay không.

Cách giúp nhận biết iPhone là thật hay giả - 2
Nếu số serial được xác minh nghĩa là máy chính hãng

Cùng với điều này, người dùng cũng có thể thử mua bảo hiểm bảo hành mở rộng từ AppleCare hoặc thuê một số dịch vụ độc quyền của Apple, chẳng hạn như Apple Arcade. Nếu gặp vấn đề với việc xác minh thiết bị, đó có thể là một thiết bị giả mạo.

Kiểm tra chất lượng màn hình

iPhone là sản phẩm sở hữu một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường, và đó thường là lý do khiến người dùng quyết định mua thiết bị từ quả táo cắn dở. Nếu mua phải một sản phẩm giả mạo, màn hình sẽ không có cùng chất liệu cũng như chất lượng như bản chính hãng, vì vậy điều quan trọng là phải xác minh độ phân giải màn hình và chất lượng màu sắc để đảm bảo chúng trông sắc nét và rực rỡ như bình thường.

Cuối cùng, người dùng có thể vào trang Cài đặt của iPhone. Trong phần thông tin thiết bị, người dùng có thể xem liệu đã có sửa chữa nào chưa và trong trường hợp đúng như vậy có thể biết đó là hàng chính hãng hay hàng giả. Việc thay thế pin và màn hình là hiển nhiên ngay lập tức vì nó được nhắc bởi phần mềm của thiết bị.

Cách giúp nhận biết iPhone là thật hay giả - 3
Màn hình iPhone luôn cho chất lượng hiển thị hoàn hảo

Thông qua phần mềm

Rất dễ dàng phát hiện ra một chiếc iPhone là nguyên bản hay không thông qua phần mềm. Vì khung máy có thể được làm giả bằng các vật liệu tương tự, nhưng phần mềm của Apple là duy nhất, chẳng hạn người dùng chỉ có thể gọi Siri thông qua iPhone chính hãng. Nếu đó là Siri, rõ ràng đấy là một thiết bị từ Apple. Nếu thiết bị là giả, nó sẽ không thể mở App Store mà một cửa hàng ứng dụng khác, hoặc đơn giản là không có.

Kiểm tra hiệu suất

Hiệu suất từ chip Bionic của Apple là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, mang đến trải nghiệm mượt mà đáng kinh ngạc trong tất cả các quy trình. Ngay cả khi một thiết bị đã 4 hoặc 5 năm, hiệu suất giảm chậm hơn nhiều so với các thương hiệu khác.

Cách giúp nhận biết iPhone là thật hay giả - 4

Nếu thiết bị không có hiệu suất tốt ngay tờ khi bật nguồn, đó có thể là thiết bị bị lỗi do nhà sản xuất hoặc là thiết bị giả mạo, bởi không ai có thể nghi ngờ về hiệu suất của chip từ Apple.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ