Nhà Máy IPhone Lớn Nhất Thế Giới Bị Phong Tỏa, Apple Rơi Vào Tình Trạng Khó Khăn

Trung Quốc vừa ra lệnh phong tỏa kéo dài đến ngày 9/11/2022 tại một khu vực, đây cũng là nơi Foxconn Technology có nhà máy iPhone lớn nhất.

Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến các lô hàng của Apple vì nhà máy lớn nhất của Foxconn bị ngừng hoạt động trong một tuần. Theo báo cáo của BusinessStandard, chính phủ Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa nhà máy iPhone chính của Foxconn ở Trịnh Châu.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bị phong tỏa, Apple lo sốt vó - 1

Tin tức này cũng đã được công bố trên tài khoản WeChat chính thức của chính quyền địa phương. Ngay từ bây giờ, chính phủ đã cấm tất cả các phương tiện hoạt động trong khu vực bị phong tỏa, ngoại trừ những phương tiện chở hàng hóa thiết yếu. Việc phong tỏa được thực hiện ở Trịnh Châu sau khi khu vực này chứng kiến ​​mức tăng đáng kể lên 359 ca nhiễm Covid-19 vào hôm 1/11, tăng từ 95 ca nhiễm của ngày trước đó.

Việc phong tỏa đột ngột là một phần trong sáng kiến ​​của Trung Quốc về cách tiếp cận Zero Covid nhằm kiểm soát từng đợt bùng phát. Do nhà máy iPhone chính của Foxconn nằm trong khu vực bị phong tỏa nên đã buộc phải tạm ngừng đột ngột.

Công ty Đài Loan là nhà cung cấp lớn nhất trong chuỗi cung ứng của Apple và đã phải buộc khoảng 200.000 nhân viên của mình thực hiện xét nghiệm, khiến một số phải tìm cách chạy trốn khỏi nhà máy. Sau đợt phong tỏa mới, công ty cũng sẽ phải đối mặt với những phức tạp trong việc tuyển dụng và đưa nhân viên mới vào. Foxconn thậm chí sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển nguyên liệu sản xuất để tiếp tục hoạt động.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bị phong tỏa, Apple lo sốt vó - 2

Hiện tại, cả Foxconn và Apple đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến tin tức này. Mặc dù Apple đang nghiên cứu việc tăng lương và sắp xếp an toàn cho các nhà máy khác ở Trung Quốc để giảm thiểu sự gián đoạn đột ngột trong dây chuyền lắp ráp iPhone ở Trịnh Châu. Mặc dù chỉ vừa ra mắt dòng iPhone 14 nhưng Apple đã hạn chế đặt hàng do kinh tế đang suy thoái, dẫn đến doanh số bán smartphone sụt giảm.

Nguồn: THIÊN ANNhà máy iPhone lớn nhất thế giới bị phong tỏa, Apple lo sốt vó (nguoiduatin.vn)

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ thay linh kiện điện thoại uy tín tại TP.HCM, chuyên cung cấp dịch vụ thay mặt kính – thay màn hình điện thoại, máy tính bảng nằm trong top những cửa hàng nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của khách hàng về việc sữa chữa thay linh kiện.

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ