Rộ tin đồn iPhone 15 Pro có Face ID ẩn dưới màn hình, nhà phân tích khẳng định sớm nhất là iPhone 16 mới có

iPhone 15 Pro vẫn chỉ có camera viên thuốc + lỗ tròn.

Theo nguồn tin từ trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung Display đang phát triển công nghệ camera dưới màn hình mới mà Apple có kế hoạch sử dụng để ẩn Face ID trên các mẫu iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023.

The Elec cho biết Samsung có kế hoạch áp dụng công nghệ này trước tiên cho thế hệ Z Fold mới nếu hoàn thành đúng tiến độ, tiếp theo là cung cấp cho Apple sử dụng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Theo trang này, công nghệ mới của Samsung sẽ giúp cảm biến ẩn dưới màn hình theo cách tương tự như camera selfie trên Galaxy Z Fold3, nhưng chất lượng tốt hơn nhiều. Trên Fold3, mật độ điểm ảnh của camera dưới màn hình thấp hơn so với phần còn lại của màn hình, cho phép ánh sáng tiếp cận cảm biến, nhưng điều này dẫn đến việc camera tạo ra các bức ảnh chất lượng tương đối thấp. Samsung được cho là đang hợp tác với công ty OTI Lumionics của Canada để cải tiến công nghệ.

Tuy nhiên, Ross Young, CEO của công ty tư vấn chuỗi cung ứng màn hình DSCC, người từng tiết lộ nhiều tin tức chính xác từ chuỗi cung ứng về sản phẩm của Apple trong thời gian qua, lại không đồng ý với báo cáo và nói rằng công nghệ này chỉ xuất hiện sớm nhất là ở iPhone 16.

Lộ trình màn hình iPhone của DSCC cho thấy rằng mọi phiên bản của dòng iPhone 15 đều có màn hình viên thuốc + lỗ tròn, trong khi iPhone 16 năm 2024 sẽ lần đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình.

“Chúng tôi xác nhận lại một lần nữa rằng sẽ không có camera ẩn dưới màn hình trên iPhone, cho đến năm 2024 với mẫu iPhone 16”, Ross Young khẳng định trên Twitter. Ông chia sẻ thêm các thử nghiệm sẽ bắt đầu sớm nhất là vào năm 2022, nhưng đừng mong đợi Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone trước năm 2024.

Nguồn: Genk.vn

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ