Samsung Thay Thế Trung Quốc Làm Linh Kiện Cho Apple

Theo báo cáo mới nhất, Samsung sẽ cung cấp RAM cho iPhone dành cho thị trường Trung Quốc thay cho nhà cung cấp YMTC (Trung Quốc).

Cách đây không lâu, “Táo Khuyết” đã lên kế hoạch mua chip NAND 128 lớp từ YMTC để sử dụng cho iPhone. Những con chip này được cho là chậm hơn một hoặc hai thế hệ so với những con chip do Micron và Samsung sản xuất, nhưng cũng rẻ hơn ít nhất 20%.

iPhone 14 Pro

Vào tháng 10/ 2022, có thông tin cho rằng Apple đã tạm dừng kế hoạch mua lại từ YMTC. Giờ đây, báo cáo từ Digitimes cho hay Apple đã “lặng lẽ đình chỉ” các kế hoạch trên và đang chuyển sang mua chip NAND từ Samsung Electronics.

Nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng chip nhớ NAND từ Samsung cho các máy thuộc iPhone 14 series sản xuất từ năm 2023 bán tại thị trường Trung Quốc. Nếu nguồn tin trên là chính xác, đây sẽ là chiến thắng lớn cho mảng kinh doanh chip nhớ của Samsung. Ngoài chip nhớ NAND, Samsung hiện là nhà cung ứng tấm nền màn hình OLED và chip DRAM cho iPhone.

Dự kiến, chip NAND của Samsung sẽ được sử dụng cho những chiếc iPhone dành cho Trung Quốc vào năm 2023. Do đó, chip này sẽ được dành cho dòng iPhone 15 hoặc iPhone 14.

Samsung sẽ là nhà cung cấp RAM cho iPhone (bán tại thị trường Trung Quốc).

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung cung cấp linh kiện cho iPhone. “Ông trùm” Hàn Quốc đã từng sản xuất bộ vi xử lý cho những chiếc iPhone và iPad đời đầu, sản xuất RAM cho nhiều sản phẩm của Apple trong 20 năm qua và màn hình cho iPhone 14 Pro. Ngoài ra, Samsung cũng là nhà cung cấp bộ nhớ flash đầu tiên cho iPhone đầu tiên, sau đó đã bị công ty SK Hynix (Hàn Quốc) thay thế vào năm 2011 hoặc 2012.

IMGC4685

Gần đây nhất, Samsung đã nhận được số lượng đơn đặt hàng tăng lên do nguồn cung thay thế gặp khó khăn.

Chính quyền của ông Biden đã ban hành luật xuất khẩu mới với mục đích thúc đẩy sản xuất bộ xử lý tại Mỹ, đồng thời tránh các vấn đề an ninh tiềm ẩn. YMTC đã được thêm vào Danh sách chưa được xác minh của Mỹ vào tháng 10/2022, sẽ có những hạn chế khi hợp tác với các công ty Mỹ.

Theo nông thôn Việt

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện tử như màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ