Trình Duyệt Chrome Có Thêm Chế Độ Tiết Kiệm Pin Và Sử Dụng Ít Bộ Nhớ Hơn 30%

(Tổ Quốc) – Hai tính năng mới khá hữu ích là Memory Saver và Energy Saver, giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin và giúp sử dụng ít bộ nhớ của thiết bị hơn.

Trình duyệt Chrome dành cho máy tính của Google vừa được cập nhật thêm hai chế độ mới, đó là Memory Saver và Energy Saver. Người dùng có thể bắt đầu sử dụng hai chế độ này ngay từ hôm nay.

Trình duyệt Chrome có thêm chế độ tiết kiệm pin và sử dụng ít bộ nhớ hơn 30%   - Ảnh 1.

Theo Google, hai chế độ hiệu suất mới này giúp làm giảm hiệu suất sử dụng bộ nhớ hệ thống của Chrome lên lớn 30% và giúp làm giảm mức độ tiêu thụ điện năng.

Chế độ Memory Saver sẽ giúp giải phóng bộ nhớ khỏi các tab trình duyệt hiện không được sử dụng, phần nào cũng sẽ giúp đem lại trải nghiệm duyệt web mượt hơn. Người dùng cũng có thể đánh dấu các trang web quan trọng hoặc thường xuyên sử dụng để không bị ảnh hưởng bởi chế độ Memory Saver, giúp giữ cho chúng hoạt động với hiệu suất tối đa.

Trình duyệt Chrome có thêm chế độ tiết kiệm pin và sử dụng ít bộ nhớ hơn 30%   - Ảnh 2.

Chế độ Energy Saver giúp tối ưu hóa lượng điện năng tiêu thụ, bằng cách hạn chế các hoạt động nền và hiệu ứng hình ảnh (ví dụ như tắt tính năng cuộn mượt) trên các trang web có hoạt ảnh, khi thiết bị còn dưới 20% pin. Tuy nhiên, Google không nói rõ tính năng này có thể giúp làm giảm bao nhiêu phần trăm mức độ tiêu thụ điện năng.

Trình duyệt Chrome có thêm chế độ tiết kiệm pin và sử dụng ít bộ nhớ hơn 30%   - Ảnh 3.

Cả hai chế độ hiệu suất này đều được Google ra mắt ngày hôm nay, cùng bản cập nhật Chrome 108 mới nhất, tuy nhiên lịch trình cập nhật tại từng khu vực có thể sẽ khác nhau.

Khi trình duyệt Chrome của bạn được cập nhật hai chế độ hiệu suất Memory Saver và Energy Saver, bạn có thể kích hoạt chúng thông qua menu settings chính (dấu ba chấm) của Chrome. Hai chế độ hiệu suất này có thể kích hoạt độc lập với nhau.

Ngoài ra, phiên bản năm 2023 sẽ là lần cuối cùng Chrome hỗ trợ hệ điều hành Windows 7. Theo thông báo được Google đăng trên trang hỗ trợ của mình, ngày phát hành dự kiến của bản cập nhật Chrome cuối cùng cho Windows 7 là vào ngày 7/2/2023. Tuy nhiên, sau bản cập nhật này, Chrome vẫn có thể hoạt động trên hệ điều hành trên nhưng không còn nhận được các bản cập nhật thiết yếu trong tương lai. Điều này dẫn đến rủi ro bảo mật trực tuyến, có thể dẫn tới các vấn đề lớn hơn trong bối cảnh tội phạm mạng ngày càng hoạt động mạnh như hiện nay.

Tham khảo: theverge & genk

Quý bạn đọc có thể theo dõi Hoàng Khánh Mobile để luôn cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về công nghệ, bảo mật, hay smartphone.

Hoàng Khánh Mobile là địa chỉ chuyên thay thế các linh kiện điện thoại chính hãng như thay màn hình, mặt lưng, mặt kính chính hãng, với tiêu chí giá cả cạnh tranh và chất lượng uy tín. Đến với Hoàng Khánh, để được tư vấn thay mới với linh kiện chính hãng cho Điện Thoai, iPad, máy tính bảng, Macbook, với thời gian nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ điện thoại, bạn vui lòng liên hệ Fanpage, Zalo hoặc Hotline HOÀNG KHÁNH MOBILE 0933.24.24.24  – chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOÀNG KHÁNH MOBILE

✪ Địa Chỉ : 207/19 Đường 3 Tháng 2, P11, Q10, TP.HCM

✪ Số điện thoại : 0933.24.24.24

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy click share giúp mình nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ